sua dien lanh uy tin

Hướng dẫn khắc phục tình trạng tủ lạnh bị chảy nước ngay tại nhà

Tủ lạnh chảy nước

Tủ lạnh chảy nước – rỉ nước ra ngoài sàn , hiện tượng tuyết tan bên trong tủ lạnh chảy ra bên ngoài khiến bạn thật sự cảm thấy khó chịu. Vậy bạn đã có cách nào để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hay chưa ?

Một vài trường hợp nếu nhà bạn là sàn gỗ thì việc tủ lạnh chảy nước rỉ nước ra sàn lâu ngày không được khắc phục sẽ dẫn đến hư hỏng sàn. Không những chảy nước ở ngăn mát, nhiều trường hợp tủ lạnh vẫn có thể chảy nước từ ngăn đá và lượng nước đó cộng với thực phẩm thức ăn gây ra mùi và rất khó vệ sinh là điều mà bạn cực kì khó chịu. Vậy nguyên nhân vì sao mà tủ lạnh lại chảy nước, xử lý khắc phục như thế nào ? Có lẽ bạn cần một vài lời khuyên từ chúng tôi đấy.

Tình trạng tủ lạnh chảy nước ra sàn nhà có phải đang là điều bạn cảm thấy bực

Tình trạng tủ lạnh chảy nước ra sàn nhà có phải đang là điều bạn cảm thấy bực

Nguyên nhân do đâu ?

Vì sao tủ lạnh bị chảy nước, tình trạng này do rất nhiều nguyên do.

  • Nhiệt độ tủ lạnh được điều chỉnh không đủ lạnh hoặc không ổn định.
Nên kiểm tra lại nhiệt độ tủ lạnh, bạn đã điều chỉnh chính xác hay chưa ?

Nên kiểm tra lại nhiệt độ tủ lạnh, bạn đã điều chỉnh chính xác hay chưa ?

  • Nhiệt độ trong tủ tăng cao khiến tủ lạnh không còn giữ được mức lạnh như ban đầu.
  • Tủ lạnh ngưng hoạt động.

Nước chảy từ đâu ra ?

  • Thực phẩm đông lạnh bị rã đông
  • Đá trong tủ lạnh
  • Lượng nước có trong thực phẩm

Lượng nước chảy ra nhờ đá đông tuyết đông trong tủ lạnh hoặc lượng nước có trong thực phẩm vì vậy nước này chảy ra không những có mùi mà còn cực kì không an toàn. Thử nghĩ xem lượng nước này đọng lại trong khoang tủ sẽ gây ảnh hưởng thế nào đến thực phẩm của chúng ta…

Thức ăn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, có mùi vì tủ lạnh chảy nước

Thức ăn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, có mùi vì tủ lạnh chảy nước

Vì vậy cần khắc phục và xử lý tủ lạnh chảy nước ngay lập tức.

Xử lý bằng cách nào ?

Kiểm tra ngay khay nước phía sau tủ lạnh, xem chúng có quá đầy hay không? Nhiều khi xả đá liên tục mà khay nước lại đầy như thế khiến nước tràn ra ngoài là điều không thể tránh khỏi.

Kiểm tra ngay khay nước phía sau tủ lạnh có đầy quá hay là không ?

Kiểm tra ngay khay nước phía sau tủ lạnh có đầy quá hay là không ?

Còn nếu như gặp trường hợp

Tủ lạnh bị chảy nước ngăn mát

Xem ngay trong ngăn mát có chai hay vật đựng thực phẩm nào bị chảy ra hay không. Kiểm tra nguồn điện và xem tủ lạnh còn hoạt động hay không? Nếu điện yếu hoặc không có cần kiểm tra và thay ngay jack cắm điện và thay nếu có hư hỏng xảy ra.

Nên kiểm tra lại nhiệt độ trong tủ lạnh ngay nếu như tủ lạnh vẫn còn hoạt động, xem độ lạnh có được ổn định không – có bị tùy chỉnh một cách quá mức hay là không ? Nếu có bạn nên điều chỉnh lại nhiệt độ ngay.

Kiểm tra xem bóng đèn có tắt mở như bình thường hay không?

Kiểm tra xem bóng đèn có tắt mở như bình thường hay không?

Có thể nhiệt độ tủ lạnh bị tăng cao hoặc không ổn định cũng là nguyên nhân gây tan đá và chảy nước. Bạn nên kiểm tra ngay đèn tủ lạnh, xem đèn tủ lạnh có tắt mở bình thường hay không ? Có thể đèn hư ( cứ sáng hoài ) làm tăng nhiệt độ tủ và tan đá. Lúc này cần thay ngay bóng đèn mới rồi.

Kiểm tra xem tủ lạnh có bị thoát khí lạnh ra bên ngoài hay không? Tủ lạnh có được đóng khít hay không . Nếu tủ có tình trạng bị hư hỏng gioăng ( đệm tủ lạnh ).Bạn nên kiểm tra và thay ngay tránh tình trạng tủ lạnh thoát khí gây hao điện và hư hỏng nếu máy chạy liên tục.

Thông thường ngăn mát không lạnh là do cơ chế chuyền khí lạnh từ ngăn đá xuống, nếu ống thông bị nghẹt thì bạn nên sử dụng máy sấy sấy đến khi nào đường ống thông là được.

Việc bạn sắp xếp thức ăn – thực phẩm quá nhiều bên trong ngăn mát cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước, vì lượng nước có trong rau, trong thực phẩm mới mua về sẽ bị chảy ra nếu tủ bạn không đảm bảo được độ làm lạnh cho tất cả vị trí trong khoang. Cần xem xét và sắp xếp lại tủ lạnh, tiện thể bạn có thể dẹp đi những thực phẩm bị hư hỏng không sử dụng ra bên ngoài.

Đối với ngăn đá

Nước chảy ra từ ngăn đá tủ lạnh có thể khiến thức ăn đông lạnh bị hư hỏng một cách nhanh chóng đấy

Nước chảy ra từ ngăn đá tủ lạnh có thể khiến thức ăn đông lạnh bị hư hỏng một cách nhanh chóng đấy

Nếu nước chảy ra từ ngăn đá , bạn nên kiểm tra tổng quát về nhiệt độ , nguồn điện và độ kín gioăng cửa tủ lạnh giống như đã làm với ngăn mát. Xem chúng có còn hoạt động tốt hay không ? Còn nếu như tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh của bạn vẫn hoạt động bình thường mà ngăn đá lại chảy nước liên tục thì tủ đã hư hỏng và trục trặc ở đâu đó.

Cách sửa nhanh chóng tính trạng tủ lạnh bị chảy nước này là gọi ngay cho thợ sửa tủ lạnh đến kiểm tra và sửa chữa ngay tại nhà cho bạn. Gọi ngay đến số : 08.2217.5555 – 0906.920.505 để được đặt lịch và sửa chữa ngay trong ngày.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012