sua dien lanh uy tin

Cách làm tủ lạnh hết mùi hôi nhanh chóng bằng nguyên liệu đơn giản

Như mọi người điều biết tủ lạnh hiện nay đang rất được mọi người sử dụng khá rộng rãi, nhà nhà người người điều sử dụng và có cho mình một chiếc tủ lạnh tại nhà. Nhưng dường như không phải ai cũng biết sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả nhất.

Khi sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài, ít nhiều người sẽ gặp trường hợp thức ăn trong tủ lạnh bị hư hỏng bốc mùi hôi thối đọng lại nhiều ngày gây hư hỏng và đọng mùi khó chịu.

Vì vậy công việc làm vệ sinh khử mùi tủ lạnh là chiện làm cấp thiết phải làm ngay và thực hiện liền để tránh thức ăn bị hư hỏng và bốc mùi theo – gây hại cho sức khỏe mỗi người. Nhưng làm sạch mùi trong tủ bằng những gì – những nguyên liệu gì & khử mùi như thế nào đó mới là điều quan trọng.

Cách làm tủ lạnh hết mùi hôi bằng những nguyên liệu đơn giản

Bạn phải nhanh chóng tìm ra cách làm tủ lạnh hết mùi hôi , vì những mùi hôi trong tủ lạnh không những làm ta cảm thấy khó chịu mà ngoài ra những mùi hôi tưởng chừng như vô hại ấy lại khiến thức ăn – thực phẩm chúng ta bị hư hỏng một cách nhanh chóng .

Việc tìm cho mình những nguyên liệu tự nhiên – rẻ tiền có thể khử mùi một cách nhanh chóng là điều mà ai cũng cần. Nay chuyên gia về tủ lạnh của chúng tôi hướng dẫn bạn sử dụng một số nguyên liệu đơn giản sau đây để làm tủ lạnh của mình hết mùi hôi trong quá trình sử dụng.

Tủ lạnh không còn mùi hôi thức ăn thực phẩm sẽ luôn trong tình trạng được bảo quản một cách tốt nhấtTủ lạnh không còn mùi hôi thức ăn thực phẩm sẽ luôn trong tình trạng được bảo quản một cách tốt nhất

Nước tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho tủ lạnh 

Nên sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt, vừa sạch và khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Nên sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt, vừa sạch và khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Nếu bạn là người thường xuyên vệ sinh tủ lạnh thì không nên bỏ lỡ những loại nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho tủ lạnh, nên lựa chọn những loại nước tẩy rửa có chức năng khử mùi hôi và kháng khuẩn cho tủ lạnh.

Banking soda, nguyên liệu được xem như một thần dược

Thần dược bakingsoda - khử mùi hiệu quả

Thần dược bakingsoda – khử mùi hiệu quả

Lâu nay Banking soda được biết đến như một thần dược làm trắng và làm sạch vết bẩn nhưng chưa chắc ai đã biết được loại thần dược này có thể khử mùi một cách hữu hiệu. Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguyên liệu này để vệ sinh thì hãy thực hiện quy trình sau để khử mùi cho tủ lạnh nhà mình :

  • Lấy một ít khoảng 100 – 200g bột banking soda và cho vào dĩa hoặc hộp nhựa không nắp.
  • Đặt vào tủ lạnh ở ngăn dưới hoặc treo lên thành tủ.

Chỉ trong vài hôm hoặc 1 tuần lễ ( đối với mùi nặng ) tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi khó chịu nữa.

Lưu ý:  Dùng bakingsoda làm dung dịch tẩy rửa

Hướng dẫn bạn làm luôn dung dịch tẩy rửa bằng baking soda. Lấy một ít bột banking soda hòa chung với nước ( có thể vắt vào thêm 1 ít chanh tươi ) là có ngay một dung dịch tẩy rửa khi làm vệ sinh tủ.

Bột cà phê – cà phê xay hột

Cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh

Cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh

Sếp sau đó là cà phê, một loại nguyên liệu có khả năng hút ẩm và mùi hôi cực kì hiệu quả. Nếu bạn chưa biết công dụng của nguyên liệu này thì nên biết dần từ bây giờ đi nhé.

Dùng một ít bột cà phê xay ra dạng bột cho vào tủ lạnh, có thể cho vào túi hoặc hộp đặt vào một góc khuất trong tủ lạnh. Sau một thời gian ngắn tủ lạnh của bạn sẽ không còn bị mùi hôi ám ảnh nữa.

Lưu ý: Khi sử dụng cà phê để khử mùi, tủ lạnh của bạn chắc chắn sẽ bị ám mùi trong một thời gian ngắn. Nhưng chỉ sau 2- 3 ngày sẽ hết bạn không nên quá lo lắng về điều này

Chè – trà 

Chè ướp hoa

Chè – trà cũng có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Hiện nay chè và trà được sử dụng rất nhiều trong đời sống mọi người. Nhiều loại trà – chè co hương thơm và mùi riêng biệt ( vd: chè ướp hoa ). Bạn nên biết rằng chè hay trà điều có khả năng khư mùi rất hay.

Dùng một ít trà – chè khô bỏ vào trong tủ lạnh, bạn có thể cho vào túi lọc và để trong tủ lạnh. Yên tâm đi tủ lạnh sẽ hết mùi và trà vẫn có thể sử dụng được.

Quả Chanh ( tắc )

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu

Chanh được sử dụng trong việc tẩy rửa rất nhiều. Vì sao? vì hàm lượng axit trong chanh cũng như tắc có thể tẩy rửa vi khuẩn và đánh bật vi khuẩn dễ dàng . Nhưng ít ai biết được chanh cũng có thể khử mùi trong tủ lạnh nhanh chóng.

Hãy dùng một ít chanh và vắt nước cốt ra hòa chung với nước rồi vệ sinh tủ lạnh, tủ lạnh sẽ nhanh chóng hết mùi và thoang thoảng hương chanh rất dễ chịu.

Vỏ cam,quýt 

Đây mới là điều mà ít ai ngờ tới , hãy dừng ngay việc vứt bỏ những vỏ cam quýt khi ăn xong. Hãy dùng chúng để khử mùi tủ lạnh, bạn sẽ không ngờ tới hiệu quả của loại nguyên liệu này đâu , tin tôi đi.

Đừng vội bỏ những vỏ cam hay quýt, chúng cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu.

Đừng vội bỏ những vỏ cam hay quýt, chúng cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu.

Giấm ăn

Ngoài chanh,  giấm ăn cũng là một loại nguyên liệu rẻ tiền và chứa nhiều hàm lượng axit cao, ở bài hướng dẫn vệ sinh chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấm trong quá trình làm vệ sinh là vì chúng có thể đánh bật được vết bẩn một cách nhanh chóng. Nhưng ý đồ của chúng tôi không dừng lại ở đó, khi bạn dùng giấm ăn để vệ sinh các mùi hôi trong tủ lạnh có thể giải quyết được phần nào.

Nên sử dụng nguyên liệu này khi vệ sinh vì giá thành cũng như độ hiệu quả mà nó đạt được.

Lưu ý 

Khi tủ lạnh hôi, có mùi bạn có thể khắc phục ngay nhưng khi tủ lạnh cứ tái diễn thì sao? 100% là do ở bản thân bạn. Vì vậy để khắc phục tình trạng tủ lạnh bị hôi hay tủ lạnh có mùi hôi bạn nên ngăn chặn nó để tránh thức ăn bị hư hỏng khi bảo quản.

thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, loại bỏ thức ăn thừa - không cần thiếtThay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, loại bỏ thức ăn thừa – không cần thiết

Bằng cách nào? rất đơn giản chỉ cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, sắp xếp loại bỏ đi những thực phẩm thật sự không cần thiết nữa để tủ lạnh luôn thoáng và không có mùi. Thức ăn – thực phẩm nên bảo quản một cách tốt nhất trong bọc nilong hoặc trong hộp nhựa để không bị hư hỏng – bốc mùi ra ngoài.

Nên nhớ rằng bảo vệ và giữ gìn tủ lạnh mình luôn sạch sẽ thoáng mùi sẽ giúp thức ăn luôn tươi ngon mà còn là cách bạn giữ gìn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình đấy.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012