sua dien lanh uy tin

Dọn dẹp tủ lạnh sau những ngày tết

Sau tết, việc thực phẩm dự trữ và đồ ăn thừa chứa trong tủ lạnh rất nhiều và lộn xộn, có lúc bạn cảm thấy tủ lạnh nhà mình quá dơ và bẩn hoặc có mùi hôi thiu của thức ăn thừa để lâu ngày gây khó chịu, hay không an tâm vì rau cũ mua để đó có dấu hiệu hư hỏng.  Không phải chỉ mình bạn đâu, dịp tết mà hầu hết thì những gia đình Việt lại có nhu cầu và xu hướng mua thật nhiều thức ăn và dự trữ chúng trong tủ lạnh là điều hiển nhiên và tình trạng mắc phải như vậy cũng không phải là ít đâu.

Nhiều gia đình và phụ nữ họ phải tranh thủ đi chợ tết mua sắm và mang về một số lượng lớn thực phẩm thức ăn, chế biến hoặc tẩm ướp gia vị đâu vào đấy rồi cho đầy vào tủ lạnh để phục vụ cho mấy ngày tết , tết mà đâu có ai đi chợ mua sắm trong những ngày đó đâu. Vấn đề là sau tết những thực phẩm và những thức ăn dư thừa đầy trong tủ lạnh, khiến tủ lạnh bạn như một ổ dịch khiến vi khuẩn và dịch bệnh dễ dàng đến và ảnh hưởng sức khỏe của gia đình bạn hơn.

Để ngăn chặn và phòng chóng tình trạng đó bạn nên dọn dẹp và có những biện pháp riêng biệt để phòng ngừa vi khuẩn tấn công trực tiếp vào thức ăn thực phẩm của bạn. Thông qua đó gián tiếp bảo vệ sức khỏe gia đình và người thân trong gia đình .

Tủ lạnh ngày tết nơi ẩn chứa hàng ngàn vi khuẩn và dịch bệnh

Tủ lạnh là nơi để phòng chóng sự phát triển và xâm nhập của vi khuẩn, nhưng thiết nghĩ theo chiều hướng thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn và số lượng thực phẩm đa dạng như sẽ là nơi lý tưởng để vi khuẩn ưa lạnh sinh sôi và phát triển một cách nhanh chóng.

Những vi khuẩn này không những làm hư hỏng thức ăn một cách nhanh chóng mà còn có thể gây hại đến con người đến sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa- đường ruột của chúng ta.

Nên dọn dẹp và ngăn chặn kịp thời

Việc dọn dẹp và tìm ra những biện pháp kịp thời để giải quyết tình trạng nêu trên là hết sức cấp bách, không những giúp thực phẩm chúng ta được tươi ngon an toàn mà còn giúp tủ lạnh chúng ta hoạt động tốt – ổn định hơn.

Vậy những biện pháp nào giúp ta ngăn chặn thực phẩm hư hỏng hay dọn dẹp như thế nào cho đúng và tốt hãy cùng tìm hiểu những biện pháp sau đây của chuyên gia sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi.

Những biện pháp giúp dọn dẹp, ngăn chặn vi khuẩn tấn công thực phẩm

Vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh cho sạch sẽ

Không biện pháp nào tốt bằng việc vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ , hiển nhiên điều này là tất nhiên chỉ cần lấy thực phẩm ra và lau chùi dọn dẹp tủ lạnh một cách kĩ càng cũng khiến cho vi khuẩn không còn chỗ để trú thân mà còn giúp cho không gian bảo quản thực phẩm luôn sạch sẽ an toàn và không còn mùi khó chịu nữa.

Không phải nhất thiết là sau tết hay trước tết mới dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh, công việc này cần thường xuyên thực hiện một cách điều đặn để tủ lạnh bạn luôn tươi mới và hoạt động một cách tốt nhất và bền bỉ lâu dài.

Sắp xếp lại các thực phẩm, thức ăn đang có trong tủ lạnh

Sắp xếp thức ăn vào trong tủ lạnh 1 cách hợp lý

Sắp xếp thức ăn vào trong tủ lạnh 1 cách hợp lý

Thường xuyên kiểm tra xem tủ lạnh bạn đang lưu trữ những gì, nhiều người chỉ có thói quen bỏ vào để bảo quản mà không có để ý là mình đang bảo quản gì và còn sử dụng hay không. Việc lơ la trong khâu này khiến thức ăn lâu ngày hôi thiu là nơi sản sinh ra nhiều vi khuẩn bị biến chất, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và là nguồn gốc lây lan ra các thực phẩm đang chứa cùng.

Dọn dẹp và sắp xếp lại thực phẩm, giúp thực phẩm có không gian thoáng hơn và kiểm soát tốt hơn những thực phẩm mình đang bảo quản giúp ích cho công việc chế biến hay nấu nướng sau này.

Việc sắp xếp và loại bỏ những thức ăn không cần thiết là biện pháp ngăn chặn việc vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong tủ lạnh, ngoài ra tủ lạnh của bạn sẽ nhìn dễ chịu hơn vì vậy cần để ý nhìu hơn về vấn đề này khi sử dụng tủ lạnh.

Thực hiện công tác chuẩn bị kĩ càng khi bảo quản thực phẩm.

Một nguyên nhân chính khiến tủ lạnh bạn toàn là vi khuẩn là do bản thân thực phẩm chứa những vi khuẩn và chất gây hại mà chúng ta không để ý. Việc mua sắm và bảo quản ngay là việc thường thấy, nên vệ sinh và có những công tác chuẩn bị tốt trước khi cho thực phẩm vào trong tủ lạnh để bảo quản , việc này không tốn quá nhiều thời gian mà con giúp thực phẩm của bạn được tươi lâu hơn ngon hơn khi chế biến.

Những thực phẩm bảo quản ngắn hạn và khó như rau củ quả.. hay trứng gà trứng vịt chỉ cần rửa sạch và kỹ càng phía vỏ trứng là có thể bảo quản được ngay.

Đối với rau xanh việc rửa sạch trước khi bảo quản trong tủ lạnh là điều cần thiết vì rau là nơi vi khuẩn dể tấn công và sử dụng khá nhiều trong bửa ăn, không nên đợi đến lúc chế biến mới rửa sạch, cần làm sạch ngay khi mua về rồi bảo quản sẽ khiến rau tươi hơn và để được lâu hơn.

Rau củ quả phải bảo quản kỹ càng

Rau củ quả phải bảo quản kỹ càng

Đối với những thực phẩm chưa chế biến và những thực phẩm chế biến rồi nên để ở nhưng nơi riêng biệt và tách rời chúng ra. Cần đậy kỹ những thức ăn và thực phẩm đã qua sử dụng và bọc kỹ càng những thực phẩm như thịt cá.. để chúng và ngăn lạnh để được bảo quản tốt hơn.

Một vài lưu ý khi bảo quản và dọn dẹp thức ăn trong tủ lạnh

  1. Có thể dùng hộp nhựa để tách biệt những loại thức ăn với nhau để không đọng mùi hôi khó chịu trong tủ và tránh vi khuẩn.
  2. Nên ước lượng thực phẩm cần chế biến, tránh tình trạng hao phí thực phẩm sử dụng và tốn công bảo quản mà thực phẩm hay thức ăn lại không được ngon như lúc đầu.
  3. Xem xét thời hạn bảo quản của thực phẩm để có những biện pháp sử dụng hay vứt bỏ tránh tình trạng thực phẩm biến chất gây hại cho sức khỏe.
  4. Có những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh như cơm nguội , hành tây, ớt…cần nên xem xét và hạn chế tránh mất chất gây nguy hại.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012