sua dien lanh uy tin

Tác dụng không ngờ của của việc đắp chăn khi ngủ và sử dụng máy lạnh

Sở thích đắp chăn đi ngủ và mở máy lạnh được cho là thói quen không tốt, lãng phí điện. Nhưng theo nghiên cứu khoa học thì việc này lại rất có lợi cho khỏe. Cùng Sửa chữa điện lạnh uy tín làm rõ thói quen này.

Tác dụng không ngờ của của việc đắp chăn khi ngủ và sử dụng máy lạnh

Cải thiện sức khỏe, tăng cường năng suất lao động và giúp thư giãn

Sử dụng máy lạnh tăng cường năng suất lao động

Sử dụng máy lạnh tăng cường năng suất lao động

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tần suất lao động. Vì vậy việc nằm ngủ có đắp chăn giúp con người cảm thấy an toàn, bĩnh tĩnh hơn và nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Khi đắp chăn sẽ tăng cường chất lượng giấc ngủ hơn, giúp kích thích serotonin, melatonin và dopamine đến não.  3 loại Hormone này có tác dụng đều chỉnh tâm trạng, xúc cảm và tác dụng an thần.

Giảm cân – giảm bớt nguy cơ tiểu đường.

Không cần phải vận động nhiều cũng có thể đốt cháy lượng calo và kiểm soát lượng đường bằng giấc ngủ. Nghe thì có thể hơi phi lý nhưng tác dụng này được các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện rằng ngủ trong nhiệt độ mát làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện sức khỏe tổng thể của con người do ở điều kiện này, các chất béo lành mạnh được sản xuất nhiều hơn tới 300 lần, hỗ trợ đốt cháy calo đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu.

Giảm cân hiệu quả với việc sử dụng máy lạnh

Giảm cân hiệu quả với việc sử dụng máy lạnh

Thường xuyên ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề liên quan tới trao đổi chất.

Điều trị trầm cảm – tăng cường trí nhớ

Điều này vốn dĩ dường như nằm trong tiềm thức của mỗi người vì nhiều người cho biết đã khắc phục được một số triệu chứng bệnh của bản thân. Điều trị tốt vấn đề trầm cảm và rối loạn sau chấn thương, đau mãn tính cũng như bệnh hoang tưởng. Thói quen tưởng như vô dụng này còn là một bài thuốc điều trị tốt về các vấn đề liên quan đến thần kinh lưỡng cực.

Máy lạnh còn giúp tăng cường trí nhớ

Máy lạnh còn giúp tăng cường trí nhớ

Việc ngủ đắp chăn trong khi sử dụng máy lạnh còn được chứng minh giúp cải thiện đáng kể đến việc lo lắng, căng thẳng. Giúp thăng cường nhận thức và trí nhớ của con người. Việc này dường như rất có lợi cho những người làm việc căng thẳng và mệt mõi. Đặc biệt phương thức này có tác dụng tới cả người lớn và trẻ nhỏ.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh

  • Nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và bên ngoài không chênh lệch quá lớn.
  • Mức độ dao động chênh lệch tiêu chuẩn giữa 2 môi trường là 3 đến 8 độ C để tránh bị sốc nhiệt.
  • Việc sử dụng chăn khi ngủ trong phòng lạnh đối với các bệnh nhân đang hồi phục sau khi phẫu thuật, người bị vấn đề về tim mạch nên hỏi kĩ bác sĩ.
  • Ngoài ra theo sở thích của từng người thì nên chọn chăn có cân nặng từ 6 đến 15 kg tùy theo người. Vì chăn càn nặng thì càng dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ hơn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012