sua dien lanh uy tin

6 tiêu chí – cách chọn tủ lạnh ngày tết

Tết đến mọi người đổ xô nhau đi sắm sửa. Nhiều hộ gia đình có ý định sẽ mua sắm cho mình một thiết bị điện lạnh phục vụ cho sinh hoạt gia đình , như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Việc bỏ tiền ra mua sắm một chiếc các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh không phải chỉ để trưng bày mà là để sử dụng và chăm sóc sức khỏe của mọi thành viên gia đình.

Cách chọn tủ lạnh mới là điều quan trọng. Hãy cân nhắc thật kĩ càng

Cách chọn tủ lạnh mới là điều quan trọng. Hãy cân nhắc thật kĩ càng

Cách chọn tủ lạnh đúng đắng

Từ lâu tủ lạnh đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong hoạt động của mỗi gia đình. Cách chọn tủ lạnh phải thật kỹ càng trước khi mua một chiếc tủ lạnh ưng ý là một điều hết sức quan trọng.

Nên lựa chọn tủ lạnh đa dạng về mẫu mã – chức năng và công nghệ hiện đại, chất lượng phải tốt . Không những vậy một số yếu tố để đánh giá tốt một chiếc tủ lạnh đúng mực dành cho mỗi người còn vô vàng những thứ khác nữa. Nay Sửa Điện Lạnh Uy Tín xin hướng dẫn quý khách hàng một số yếu tố chọn mua tủ lạnh cho gia đình một cách cặn kẽ nhất.

6 tiêu chí lựa chọn tủ lạnh

1. Dung tích tủ lạnh

Đầu tiên chọn dung tích của tủ lạnh. Dung tích được hiểu như là dung lượng (số lượng) thức ăn bạn cần bảo quản vào tủ lạnh. Nói đơn giản dung tích càng lớn thì lượng thức ăn – thực hẩm bạn tích trữ vào trong tủ lạnh càng nhiều.

Ước lượng đơn giản một người cần 20 – 25 lít dung tích thì nhân lên số người trong gia đình + dung tích phụ trợ ra dung tích cần mua cho tủ lạnh. Ngoài ra còn xem xét có cần bảo quản thức ăn nhiều hay không – tổ chức tiệc tùng … thì nên cộng thêm lượng dung tích vào.

VD: gia đình có 4 người ta có công thức tính dung tích 25 x 4 + 25(phụ trợ) + 10 – 20 dung tích chứa thực phẩm- thức ăn cho tiệc tùng. Vậy ta nên lựa chọn tủ lạnh xấp xỉ hoặc hơn 150 lít.

2. Kiểu dáng, mẫu mã tủ lạnh:

Điểm sơ qua các kiểu dáng, mẫu mã tủ lạnh đang hiện có trên thị trường:

Tủ lạnh ngăn đá trên:

Tủ lạnh có ngăn đá nằm phía trên và chiếm hết 1/3 dung tích của tủ lạnh. Ngăn thực phẩm chứa phía dưới. Dòng tủ lạnh này sử dụng rộng rãi vì giá thành rẻ và sử dụng phổ biến trên thị trường. Tủ lạnh ngăn đá trên không nhiều chức năng hay công nghệ hiện đại, chỉ đáp ứng nhu cầu bảo vệ thực phẩm thức ăn là chính.

Một bất lợi nho nhỏ nữa cho người sử dụng là phải cúi xuống lấy thực phẩm (đối với một số người cho là bất tiện) nhưng xét về tổng thể tủ lạnh ngăn đá trên vẫn “tốt chán ” cho những gia đình có thu nhập thấp và cần sử dụng tủ lạnh để bảo quản thức ăn.

Tủ lạnh ngăn đá dưới:

Được hiện đại hóa hơn dòng tủ lạnh ngăn đá dưới. Tủ lạnh này chăn chắn sẽ giúp bạn lấy thực phẩm thức ăn một cách dễ dàng rồi. Và ngăn đá được thiết kế theo dạng ngăn kéo hoặc gắn bản lề. Ngăn đá của tủ lạnh này có kích thước lớn, tối ưu bảo quản thực phẩm đông lạnh và các thức ăn nên bảo quản ở ngăn đá(thịt,cá…) nhưng hiện đại thì ” hại điện thôi”, dòng tủ lạnh này rất hao tốn điện năng.

Tủ lạnh side by side :

“Ông hoàng của tủ lạnh” để thu nhập một em tủ lạnh dòng side by side này phải chi ra một số tiền không nhỏ chừng 14 – 30 triệu. Chắc chắn tủ lạnh này ngắm đến những gia đình có thu nhập cao hoặc khá trở lên. Tủ lạnh chiếm diện tích khá lớn ở ngăn bếp chúng ta nhưng bù lại thiết kế và các chức năng được hiện đại hóa khiến không gian bếp trơ nên sang trọng.

Với dung tích lớn và ngăn chính được chia theo chiều dọc tủ. Việc sắp xếp và lấy thức ăn cũng dễ dang hơn. Chức năng làm đá viên giúp tủ lạnh không đông đá như các dòng tủ lạnh thường và hạn chế điện năng về điều đó.

3. Sử dụng tủ lạnh vào mục đích gì?

Nói không ngoa chứ mục đích sử dụng tủ lạnh của bạn luôn là vấn đề trọng tâm nhất khi mua tủ lạnh. Hiển nhiên việc sử dụng tủ lạnh để làm gì, cho những ai luôn là điều mỗi quý khách hàng luôn nghĩ tới. Hãy đặt nhu cầu sử dụng lên hàng đầu ví dụ như trẻ con hay người lớn tuổi nên sử dụng loại tủ lạnh nào dễ dàng và đơn giản. Thực phẩm thức ăn hay bảo quản những gì cũng được đề cập. Xác định mục đích sử dụng chính xác để lựa chọn mua tủ lạnh cho chính xác bạn nhé.

4. Các tính năng nổi bật

Tủ lạnh hiện đại và các dòng tủ lạnh trước có gì khác biệt việc lựa chọn những dòng tủ lạnh được tích hợp các công nghệ hiện đại cũng được nhắm đến để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sử dụng. Như chức năng tự động làm đá, lấy đá ngoài cửa tủ, tia cực tím diệt khuẩn,…Lựa chọn các tính năng hiện đại giúp cải thiện tốt hơn cho nhu cầu sử dụng nhưng cũng phải xem xét thật kỹ tránh lựa chọn thừa không sử dụng nhiều gây lãng phí tiền bạc cũng như hao tốn điện năng khi sử dụng máy.

5. Tiết kiệm điện

Hầu như một sản phẩm thiết bị công nghệ nào khi được sản xuất và cải tiến điều nhắm đến việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Các nhà sản xuất cho thấy rằng nhu cầu sử dụng tủ lạnh có điện năng tiêu thụ thấp bán rất đắt và các ngành sản xuất tủ lạnh cũng nhắm đến tiêu chuẩn này để tích hợp sản xuất cho dòng tủ lạnh phiên bản sau. Việc lựa chọn một tủ lạnh tiết kiệm điện sẽ giảm chi phí sử dụng điện năng cho mỗi gia đình. Nên nhớ tủ lạnh chiếm khoảng 10% điện năng tiêu thụ cho hoạt động, sinh hoạt của mọi người.

6.Kiểm tra tổng thể tủ lạnh

Việc lựa chọn cho mình một chiếc tủ lạnh ưng ý. Trước khi rước “em” nó về nhà sử dụng. Cần phải xem xét tổng thể. Xem máy có bị trầy xước hay cũ mục chỗ nào không, nếu được sử dụng test trong thời gian nhất định nên kiểm tra tủ lạnh chạy có êm không, có làm lạnh tố hay không? có đầy dủ chức năng hay không. Tránh tình trạng tủ lạnh bị lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất hoặc những cửa hàng điện lạnh bán cho bạn những hàng đã qua sử dụng được làm mới. Nên cẩn thận với điều này vì tình trạng sử dụng tủ lạnh và các thiết bị điện lạnh cũ gây rất nhiều tai nạn thương tâm.

Hy vọng 6 tiêu chuẩn trên sẽ giúp các bạn lựa chọn tủ lạnh để sử dụng thật ưng ý và hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Những đóng góp ý kiến về bài viết hay bổ sung thêm những tiêu chí nào các bạn vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi. Chúc các bạn vui và hài lòng với sự lựa chọn của chính mình.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012