sua dien lanh uy tin

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh electrolux | Kinh nghiệm sử dụng

Bạn đang sở hữu tủ lạnh electrolux đầy đủ các tính năng hiện đại nhưng không biết cách sử dụng như thế nào cho đúng, yên tâm hãy đọc kỹ bài hướng dẫn sử dụng tủ lạnh electrolux này , bạn sẽ trở thành chuyên gia ngay thôi.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh electrolux 

Với bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh electrolux này hi vọng bạn sẽ có thể sử dụng tủ lạnh của mình được tốt hơn – bền hơn và hoạt động một cách ổn định hơn.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn, tủ lạnh electrolux của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và bền hơn khi sử dụng

Chỉ cần làm theo hướng dẫn, tủ lạnh electrolux của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và bền hơn khi sử dụng

Các dòng tủ lạnh Electrolux thông thường sẽ làm lạnh rất tốt thức ăn và thực phẩm. Nhưng để tối đa lợi ích và ứng dụng đó, bạn nên biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp với các thực phẩm thức ăn chứa trong nó. Cụ thể :

Thực phẩm đã qua sử dụng và cần bảo quản để sử dụng lần sau ta nên tùy chỉnh nhiệt độ ở mức 0 độ C hoặc thấp hơn chút để tối ưu và bảo quản được lâu hơn.
Đối với rau củ quả ta nên để ở nhiệt độ 0 đến 4 độ là tốt nhất. Còn với thức ăn đông lạnh nên điều chỉnh nhiệt độ luôn dưới 0 độ C đảm bảo thức ăn – thực phẩm được đông lạnh lâu hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ 

Để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tốt nhất , bạn nên biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh với dòng electrolux này. Thông thường các dòng máy electrolux sẽ có bảng điều khiển nhiệt độ như thế này.

Bàn phím điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux

Bàn phím điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux

Tùy chỉnh trực tiếp bằng phím

Bấm vào phím này để lựa chọn ngăn cần điều chỉnh nhiệt độ (biểu tượng hình tròn ), sau mỗi lần bấm thanh công cụ sẽ hiển thị các ngăn mà bạn đang điều chỉnh theo thứ tự là ngăn lạnh – ngăn giữa và ngăn đông ( từ dưới lên ).

Điều chỉnh – thay đổi nhiệt độ

Sau khi tùy chỉnh ngăn cần thay đổi nhiệt độ , ta sử dụng phím tăng giảm nhiệt độ theo nhu cầu ( biểu tương < > trên màn hình).

Sau mỗi lần nhấn nút ta sẽ thay đổi 1 độ tùy tăng – hay giảm. Nhiệt độ sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình để chúng ta theo dõi.

Nhiệt độ giới hạn của từng ngăn

 • Ngăn lạnh : 0 – 7 độ C
 • Ngăn giữa : -12 đến 3 độ C
 • Ngăn đông : -23 đến -14 độ C

Các phím chức năng khác

Phím đèn bảo quản : chỉ cần nhấn vào nút này đèn sẽ được bật và thực phẩm trong tủ sẽ được bảo quản một cách nhanh chóng hơn. Khi nhấn vào nút ” Nutri” này đèn sẽ báo hiệu chức năng đã được bật.

Phím tiết kiệm năng lượng : Chế độ này được kích hoạt khi bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo nhiệt độ từng ngăn, cụ thể như sau:

 • Ngăn đông : -17 đến -18 độ C
 • Ngăn giữa : -2 đến 4 độ C
 • Ngăn lạnh : 3 đến 7 độ C

Tủ lạnh bạn sẽ được tối ưu và tiết kiệm điện khi hoạt động, đèn sẽ báo hiệu và biểu tượng chiếc lá chữ ECO sẽ sáng lên.

Ướp nhanh đồ uống lạnh : bỏ chai nước vào trên ngăn đông sau đó bấm và giữ nút ” chọn chế độ ” ( hình tròn phía dưới )để chọn chức năng làm ướp lạnh nhanh đồ uống (biểu tượng cái chai chữ ” CHILL”) tủ lạnh sẽ mặc định và làm lạnh nhanh đồ uống của bạn trên ngăn đông trong vòng 20 phút.

Chế độ làm đông lạnh nhanh : Để làm lạnh lượng lớn thực phẩm thức ăn, ta chỉ cần bấm và giữ nút ” chọn chế độ ” ( hình tròn phía dưới ) đến khi thấy chữ ” QUICK” hình hoa tuyết là chức năng này đã được bật. Tắt thì chỉ cần nhấn lại lần nữa là được.

Chế độ nghỉ : “HOLIDAY” sẽ được bật khi ta không hoạt động trong 30 giờ đồng hồ hoặc mở nó lên bằng cách bấm và giữ nút ” chọn chế độ ” ( hình tròn phía dưới ) cho đến khi thấy hiện và sáng chữ HOLIDAY biểu tượng cái vali là được.

Lưu ý : Để khóa bàn phím sử dụng, tránh tình trạng trẻ con phá phách bạn có thể bấm và giữ nút Nutri phía dưới trong vòng 3s bàn phím sẽ khóa lại. Và tương tự mở lên bạn cũng làm thế.

Các dòng Electrolux lại có kiểu phím chỉnh nhiệt độ khác, bạn có thể tham khảo thêm bàn phím chức năng của dòng Electrolux này

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, thức ăn sẽ được bảo quản tốt hơn. Tủ lạnh sẽ hoạt động ổn định hơn

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, thức ăn sẽ được bảo quản tốt hơn. Tủ lạnh sẽ hoạt động ổn định hơn

 • Để điều khiển nhiệt độ bàn phím này chúng ta nên sử dụng phím Temp Boot, đây là nút điều chỉnh nhiệt độ sau mỗi lần nhấn nhiệt độ sẽ tăng lên một nấc thang nhiệt độ sẽ tương ứng và báo đèn. Tương tự như vậy khi lên đến trên cùng nhiệt độ cao nhất ( Colder )chỉ cần bấm Temp Boot lần nữa thì tủ sẽ ở nhiệt độ thấp nhất. Đơn giản quá phải không nào?
 • Ngoài ra chức năng làm lạnh nhanh cũng là một năng khá tiện lợi để đáp ứng một số lượng lớn thực phẩm mới được cho vào tủ. Để mở và sử dụng chức năng này chúng ta nhấn giữ phím Temp Boot trong vòng 3 giây đèn sáng ở chế độ làm lạnh nhanh là thành công.
  Với chế độ làm lạnh nhanh này việc làm lạnh một lượng thực phẩm lớn một cách cực kì nhanh chóng trong vòn 90 phút. Sau khoảng thời gian đó máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Cách sử dụng tủ lạnh electrolux tiết kiệm hơn

Ngoài cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux là phương pháp hữu hiệu tiết kiệm điện trực tiếp, thì ngoài ra ta còn có thể sử dụng một vài cách thông thường khác.

 1. Có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ ở dòng này một chút ở khâu làm đá bên ngoài mặt tủ. Nếu không thường xuyên chức năng này ta nên tắt đi và chỉ mở trước 30 phút khi có nhu cầu sử dụng sẽ làm hạn chế phần nào, đặc biệt không nên sử dụng chức năng này khi :
 2. Kiểm tra xem tủ được đóng kín hay chưa.
 3. Không để đồ ăn quá nhiều vào khoang chứa.
 4. Không đặt máy ở những nơi ẩm ướt hoặc típ xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời.
 5. Ổn định vị trí tủ lạnh, không nghiêng – không di dời thường xuyên.
 6. Vệ sinh thường xuyên tủ lạnh , xã đá và kiểm tra bảo trì máy định kì.
  • Bình nước làm đá không có nước.
  • Ngăn đá đầy và muốn tiết kiệm năng lượng.
Hãy luôn để tủ lạnh là người bạn thân thiết của bản thân mình

Hãy luôn để tủ lạnh là người bạn thân thiết của bản thân mình

Hy vọng bài viết này sẽ là kinh nghiệm đáng quý cho những ai đã và đang có nhu cầu sử dụng tủ lạnh Electrolux có thể hiểu rõ hơn cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh electrolux mà chúng tôi đã đem tới , hãy share và bình luận – phản hồi bài viết nếu thấy hay để ủng hộ chúng tôi. Xin cảm ơn !

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012