sua dien lanh uy tin

Tủ lạnh không lạnh

Việc tủ lạnh không lạnh nữa khiến thức ăn hư hỏng , kem và đá trên ngăn đông sẽ chảy ra và thức ăn được đông lạnh sẽ không còn được bảo quản tốt mà hư hỏng.

Tủ lạnh không lạnh, hư hỏng thức ăn là điều khó tránh khỏi

Tủ lạnh không lạnh, hư hỏng thức ăn là điều khó tránh khỏi

Ngăn mát tủ lạnh không lạnh là nguyên nhân khiến thức ăn , rau … thực phẩm chứa đựng ở đây nhanh chóng hư hỏng, bóc mùi… Vậy bạn sẽ làm gì khi tình trạng này xảy ra , tại sao tủ lạnh lại không lạnh?  nguyên do vì đâu – khắc phục như thế nào cho đúng … , cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả các vấn đề đó trong bài viết sau đây .

Tại sao tủ lạnh lại không lạnh

Vì đâu và tại sao tủ lạnh lại không lạnh, tủ lạnh không lạnh nữa vì sao ? nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh là gì ? vô vàng câu hỏi được đặt ra khi mà tình trạng này này xảy ra với tủ lạnh .Hãy cùng chúng tôi nghe chuyên gia phân tích gì về điều này

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh không lạnh và hoạt động kém lạnh có thể do một số nguyên nhân sau đây

1. Cửa tủ lạnh không đóng kín được , gioăng tủ lạnh bị hỏng

Mọi người hay có thói quen mở tủ lạnh ra và ngắm nghía chugn rất lâu, sau đó hộ lại chẳng màn mình đóng cửa tủ lạnh nhưu thế nào có khit hay chưa. Như thế hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài khiến tủ lạnh chạy liên tục mà không đảm bảo đủ độ lạnh đâu.

Ngoài ra , khi sử dụng tủ lạnh trong hời gian dài gioăng ( đệm cửa tủ lạnh ) có thể bị hỏng , rách hoặc không còn độ bám – hít kín tủ lạnh cũng là một trong những nguyên làm tủ lạnh thoát khí lạnh ra ngoài gây ra tình trạng không lạnh.

2.Thiếu GAS

Tình trạng thiếu GAS , hụt GAS hay rò rỉ khí GAS trong quá trình sử dụng hay thường xảy ra đối với tủ lạnh. Khi thiếu GAS tủ lạnh chắc chắn sẽ không thực hiện công việc làm lạnh được , do đó bạn nên kiểm tra và thay GAS ngay cho tủ lạnh nhà mình. Nếu không bạn có thể kiểm tra và châm GAS ngay tại nhà qua bai viết hướng dẫn sau đây:
>> Hướng dẫn nạp GAS tủ lạnh

3.Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không đúng cách

Nhiều trường hợp bạn cảm thấy tủ lạnh không đủ lạnh có thể là do cách mà bạn điều chỉnh nhiệt độ không đúng và nhiệt độ tủ cũng không đủ, ngay khi cảm thấy tủ lạnh mình không lạnh bạn nen kiểm tra ngay xem nhiệt độ tủ lạnh mình có điều chỉnh một cách hợp lý hay chưa ? có đang để ở chế độ tiết kiệm điện hay không ?

Cần phân biệt được tủ lạnh không lạnh và tủ lạnh không đủ lạnh

  1. Tủ lạnh không đủ lạnh là tình trạng tủ vẫn lạnh mặc dù nhiệt độ không đủ để đảm bảo nhiệt độ tốt nhất. Vì vậy cần kiểm tra ngay
  2. Bạn đã sắp xếp thức ăn một cách hợp lý chưa
  3. Tủ có chứa quá nhiều đồ ăn hay không
  4. Cách điều chỉnh nhiệt độ trong tủ có tốt hay không

4. Bộ phận xả đá bị trục trặc

Tuyết đóng thành cục khiến hoạt động các thiết bị trong tủ không hoạt động khiến chúng bị ” tê liệt ” hoàn toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không lạnh.

5. Đèn tủ lạnh bị hỏng

Đóng mở tủ lạnh sẽ có công tắc đèn báo hiệu, nếu bộ phận này bị hư đồng nghĩa tủ lạnh sẽ không làm lạnh được.

Vậy còn trường hợp tủ lạnh sáng đèn nhưng không lạnh

Nên chú ý rằng có nhiều trường hợp tủ lạnh sáng đèn nhưng không lạnh thì ta nên xếp vào trường hợp khác, có thể là do một trong những nguyên nhân khác mà chúng ta đang nhắc tới chẳng hạn. Không nhất thiết đèn sáng thì tủ không lạnh hoặc đèn không sáng thì tủ không lạnh. Các bạn nhớ nhé !

6. Thực phẩm trong tủ lạnh không phù hợp

Việc đặt quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến tủ không có đủ không gian làm lạnh, ngược lại nếu đặt quá ít thực phẩm tủ lạnh cũng sẽ hoạt động một cách không tốt lâu ngày dẫn đến tình trạng không lạnh .

Tủ lạnh không lạnh – cần sửa chữa ngay

Tủ lạnh không lạnh – cần sửa chữa ngay

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

  1. Tập cho mình những thói quen sau đây để giảm thiểu các hư hỏng không đáng có ở tủ lạnh và giải quyết các vấn đề liên quan đến tủ lạnh không lạnh
  2. Vệ sinh – khử mùi tủ lạnh thường xuyên
  3. Sắp xếp thức ăn một cách hợp lý
  4. Bảo trì thường xuyên tủ lạnh ( châm GAS, sạc GAS , kiểm tra tủ lạnh..)
  5. Thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh hàng ngày cho tốt.
  6. Thay thế ngay những linh kiện hư hỏng không đáng có của tủ lạnh.

Lưu ý :

Hiện tượng tủ lạnh không lạnh

Tình trạng tủ lạnh không lạnh là tình trạng xảy ra phổ biến khi sử dụng tủ lạnh tại nhà. Đối với trường hợp tủ lạnh vào điện mà không lạnh , tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh sẽ khiến tủ lạnh tốn điện và gây ra những hư hỏng nhất định. Tình trạng tủ lạnh vào điện mà không lạnh còn có thể gây nhiễu điện gây nguy hiểm tới tính mang người sử dụng. Vì vậy nếu thấy tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh thì bạn nên tháo nguồn tủ lạnh ra ngay tranh các tình trạng không muốn xảy ra cho tủ lạnh nhà mình.

Trường hợp thứ 2 là tủ không hoạt động ( không chạy ) thì tất nhiên là nó không lạnh rồi, cần kiểm tra ngay hệ thống tủ lạnh – nguồn điện…

Nếu tủ lạnh bạn mới mua không lạnh , bạn có thể gọi ngay dịch vụ bảo hành đến kiểm tra miễn phí cho mình tại nhà nhé. Mình còn bảo hành mà , tiện thể nếu như không biết cách sử dụng hay muốn di chuyển lắp đặt vị trí cho phù hợp tiện thể nhờ họ giúp luôn. Tủ lạnh mới mà phải chuẩn bị tốt thì mới xài tốt và lâu bền được.

Đó là những lý do giải thích cho việc tủ lạnh không lạnh vì sao. Bài viết cho ta biết được nguyên nhân khiến tủ lạnh là gì & qua đó còn giúp chúng ta có những biện pháp ngăn chặn , xử lý kịp thời. Nếu như trong quá trình sửa chữa khắc phục gặp khó khăn vui lòng gọi ngay cho trung tâm chúng tôi.

Nơi nào sửa tủ lạnh không lạnh tốt nhất

Nếu như bạn muốn sửa tủ lạnh không lạnh, hãy tìm một nơi sửa tủ lạnh tốt – uy tín. Nếu như bạn ở khu vực TPHCM thì lựa chọn chúng tôi là điều mà bạn đang cần đấy, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi luôn có mặt kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng , trả lại cho bạn những giây phút tuyệt vời bên gian bếp – gia đình bằng một dịch vụ nhanh chóng chất lượng mà giá cả cực kì phải chăng.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI TPHCM
( Chuyên nghiệp – Ân Cần – Giá cả phải chăng )
( Lấy Uy Tín Làm Đầu – Lấy Chất Lượng Phục Vụ)
HOTLINE: 08.2217.5555 – 0906.920.505

Góc giải đáp thắc mắc

Hiện tượng tủ lạnh không lạnh

Hiện tượng tủ lạnh tự nhiên không lạnh , tôi đang sử dụng tủ lạnh thì tự nhiên tủ không hoạt động và không còn lạnh nữa ? không biết tủ có bị gì hay không , hay đó là quy trình sẵn có của tủ lạnh vậy ?
__________________________

Chào bạn! tủ lạnh đang hoạt động tự nhiên không lạnh nữa bạn có thể xem xét cụ thể lại 2 trường hợp sau :
1. Tủ lạnh đạt đủ độ lạnh cần thiết nên tự ngưng hoạt đông ( ngưng làm lạnh ) đó là một quy trình tự nhiên. Bạn có thể mở tủ lạnh ra tron vòng 30s – 60s sau đó đóng tủ lạnh lại. Nếu tủ lạnh hoạt động , bạn sẽ nghe thấy tiếng máy hoạt động lúc đó tủ lạnh của bạn bình thường. Ngược lại
2 . Tủ lạnh tự nhiên không lạnh , trong trường hợp này máy bị trục trặc và không làm lạnh được nữa. Bạn có thể xem xét các nguyên nhân và hướng giải quyết cho riêng mình .
Thông tin đến bạn !!!

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012