sua dien lanh uy tin

Khử mùi tủ lạnh – khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

Khử mùi tủ lạnh như thế nào ?

Khi sử dụng tủ lạnh không ít nhiều thực phẩm của bạn sẽ có lúc bốc mùi và đọng lại trong tủ. Việc mà bạn phải khử mùi tủ lạnh ngay để bảo vệ thức ăn và trả lại không khí tươi mới không có mùi là điều bạn nên làm.

Tủ lạnh có mùi hôi ! khiến thức ăn của bạn bị ám mùi theo

Tủ lạnh có mùi hôi ! khiến thức ăn của bạn bị ám mùi theo

Vậy khử mùi tủ lạnh bằng những gì? bằng cách nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng những nguyên liệu đơn giản cực kì hữu dụng

Có những nguyên liệu cực kì đơn giản mà bạn có thể sử dụng để khử mùi trong tủ lạnh. Bạn có thể tìm hiểu đầy đủ những nguyên liệu ấy ở bài viết những nguyên liệu khử mùi hôi tủ lạnh. Nhưng đối với tôi để khử mùi tủ lạnh chỉ có 2 loại mà tôi tâm đắc và hay sử dụng nhất đó là :

1 . Hộp khử mùi tủ lạnh baking soda

Đây là hộp khử mùi tủ lạnh mà tôi cho là hữu dụng nhất để khử mùi nhanh chóng và hiệu quả cho đối với tủ của mình. Baking soda không những biết đến như một thần dược làm trắng – làm sạch hiểu quả những vết bẩn cứng đầu mà còn được biết đến như một loại thần dược. Nguyên liệu này có thể khử mùi tủ lạnh một cách hiệu quả mà bạn không thể tường tượng được đâu.

Chỉ cần một ít bột baking soda, mùi tủ lạnh sẽ không còn nữa

Chỉ cần một ít bột baking soda, mùi tủ lạnh sẽ không còn nữa

Chỉ cần cho một chút bột baking soda vào trong hộp nhựa hay để trong một cái dĩa nhỏ ( nên nhớ là không đậy nắp lại nhé !) cho vào tủ lạnh . Chỉ trong vài ba ngày những mùi hôi khó chịu của thức ăn trong tủ sẽ được đánh bật và biến mât nhanh chóng.

2 . Khử mùi tủ lạnh bằng cà phê

Cà phê cũng được xem như một thần dược về việc khử mùi tủ lạnh, nếu gia đình bạn hay uống cà phê thì nên dùng ngay nguyên liệu này để khử mùi ngay.

Nên nhớ bạn vẫn có thể dùng xác cà phê để khử mùi thay vì dùng bột cà phê xay. Dù hiệu quả không được tốt nhưng phần nào cũng làm giảm đáng kể mùi đấy.

Dùng bột cà phê xay nhuyễn để khử mùi tủ lạnh một cách nhanh chóng

Dùng bột cà phê xay nhuyễn để khử mùi tủ lạnh một cách nhanh chóng

Nhiều người hỏi tôi rằng dùng cà phê dạng gói như thế nào ? tôi nghĩ rằng nó không khử mùi tủ lạnh được nhiều đâu.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh như thế nào?

Ngăn đá tủ lạnh là nơi chứa các thực phẩm tươi sống như thịt, cá nên nhiều khi rất dể sinh ra mùi, không phải mùi hôi nhưng mùi tanh lâu ngày đọng lại cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu đấy.

Nên vệ sinh thật kỹ càng, nếu như thực phẩm này được ướp thì nên cho vào hộp hoặc bao bọc bằng bọc nilon vừa giúp bảo quản tốt hơn vừa hạn chế được mùi hôi sinh ra.

Ngăn đá tủ lạnh, nơi mùi hôi tanh của cá rất dễ bị đọng lại

Ngăn đá tủ lạnh, nơi mùi hôi tanh của cá rất dễ bị đọng lại

Những tủ lạnh có chức năng đóng tuyết hay tủ lạnh sử dụng thường hay đóng đá mùi hôi sẽ đọng lại đó và cũng gây nguy hại và sinh ra mùi.

Vì vậy việc bạn phải làm là đảm bảo tủ lạnh không bị đóng đá , nên khử mùi và xả đá tủ lạnh thường xuyên hơn.

Lưu ý rằng :

Đối với tủ lạnh lâu ngày mới sử dụng , do bạn đi đâu đó xa vài ngày hoặc tủ lạnh mới mua thì cách khử mùi tủ lạnh không dùng lâu ngày là điều cần nên làm trước khi cho thức ăn vào bảo quản. Vì có rất nhiều chất bảo quản hoặc mùi độc hại trong tủ.

Cách khử mùi tủ lạnh nhanh nhất hiệu quả nhất là bạn nên vệ sinh và sắp xếp lại thức ăn có trong tủ lạnh một cách hợp lý. Bạn nên nhớ những thực phẩm đã qua chế biến rất dễ hư hỏng và sinh ra mùi cực kì khó chịu nếu như bạn không kiểm tra thường xuyên.

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên vừa giúp tủ lạnh của bạn sạch sẽ vừa có thể ngăn ngừa mùi tủ lạnh, khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên dùng thêm một số nguyên liệu như chanh, giấm .. làm nguyên liệu khi vệ sinh để tối ưu hóa việc làm sạch và khử mùi một cách hiệu quả.

Khử mùi tủ lạnh bằng cách nên vệ sinh tủ thường xuyên

Khử mùi tủ lạnh bằng cách nên vệ sinh tủ thường xuyên

Nếu không bạn có thể mua và sử dụng những tủ lạnh có chức năng – công nghệ kháng mùi hiệu quả vào nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh tốt hơn, nên nhớ rằng mùi hôi không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà đôi khi lại còn gây nguy hiểm – biến chất thức ăn. Vì vậy công việc khử mùi kháng khuẩn , bảo vệ thực phẩm luôn tươi mới là điều bạn cần nên quan tâm thật nhiều vào để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

Đây là cách bạn khử mùi còn nếu như bạn có nhu cầu vệ sinh tủ lạnh – tân trang lại tủ lạnh của gia đình hãy gọi ngay cho chúng tôi 08.2217.5555 – 0906.920.505 để được báo giá và làm ngay cho bạn trong địa bàn TPHCM.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012