sua dien lanh uy tin

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy

Không những các vật dụng trong gia đình .Việc đặt máy giặt theo đúng phong thủy cũng đem lại tài lộc. Vì vậy hãy theo ý kiến chuyên gia hướng dẫn đặt máy giặt đúng phong thủy, giúp gia đình may mắn – tài lộc. Trong bài ” hướng dẫn vị trí đặt máy giặt theo phong thủy ” sau đây :

Bố trí như thế nào ?

Cũng như các vật dụng khác trong gia đình chúng ta không được đặt lung tung tùy tiện theo ý thích của bản thân. Việc ấy được cho rằng là không hợp phong thủy gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khí lực của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt máy giặt ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống của gia đình bạn, vì vậy tìm hiểu một chút cũng không chết chóc ai

Vị trí đặt máy giặt ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống của gia đình bạn, vì vậy tìm hiểu một chút cũng không chết chóc ai

Máy giặt cũng thế là vật dụng cần thiết chiếm diện tích khá lớn. Và cũng là vật dụng cần thiết nhiều gia đình hiện nay sử dụng. Vì vậy nên tìm hiểu cho kỹ trước khi đặt máy giặt.

Đặt ở đâu

Không nên đặt máy giặt ở vị trí Sao Ngũ Hoàng

Tuyệt đối không được đặt máy giặt ở vị trí sao ngũ hoàng

Tuyệt đối không được đặt máy giặt ở vị trí sao ngũ hoàng

Sao Ngũ Hoàng là một ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn, gây hại lớn đến tài lộc của gia đình bạn. Nếu đặt máy giặt tại phương vị hung như vị trí của sao Ngũ hoàng sẽ kích thích hung tính, hình thành nên sát khí.

Tùy vào hướng và vị trí thiết kế các căn phòng mà xác định đúng vị trí của sao Ngũ Hoàng trong nhà bạn theo năm tháng.

Về vấn đề này, bạn có thể nhờ đến những kiến trúc sư hay các nhà xây dựng am hiểu về phong thủy học tư vấn.

Nhà tắm

Nhiều gia đình hay đặt máy giặt ở nhà tắm, nhà vệ sinh. Nhưng mọi người không biết rằng nơi này là nơi ẩm ướt . Làm sai lệch hoạt động của máy va khiến máy giặt giảm tuổi thọ đáng kể, các hãng sản xuất cung khuyến cáo điều này.

Đặt ở vị trí nhà tắm vẫn được nhưng phải khô thoáng và không bị ẩm ướt

Đặt ở vị trí nhà tắm vẫn được nhưng phải khô thoáng và không bị ẩm ướt

Xét về phong thủy học, máy giặt khi hoạt động mang yếu tố Hỏa xung khắc với yếu tố Thủy của nhà tắm, khiến khuếch tán khí xấu ra xung quanh nhà.

Tuy nhiên nếu như nơi này có môi trường được giữ gìn sạch sẽ, khô ráo, máy giặt không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nước thì có vẫn thể đặt máy giặt. Nếu chọn được vị trí đặt máy giặt hợp lý trong nhà tắm, phải là chỗ khô ráo để bảo vệ máy giặt để tránh ẩm ướt và không khí bị tù đọng . Ngoài ra ta cần bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ để không bị ẩm ướt hay không khí bị tù động ảnh hưởng tới máy giặt.

Đặt bên phải tường

Theo phong thủy thì bốn phương của gia đình là Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Một gia đình bình an, hạnh phúc nghĩa là bốn phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau. Tường phải của gia đình là phương Bạch Hổ chủ về sự hung hại, tường trái của căn nhà là Thanh Long chủ về sự cát lợi.

Đặt máy giặt sát tường phải đồng nghĩa với việc Bạch Hổ được hỗ trợ để mạnh hơn. Bạch Hổ mạnh, Thanh Long yếu sẽ tạo thành thế “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”, ảnh hưởng xấu đến cả gia đình.

Không nên

Đặt máy giặt ở ngoài ban công nhà bạn

Không nên đặt bất cứ thứ gì ngoài ban công

Không nên đặt bất cứ thứ gì ngoài ban công

Đây là điều được cho là cấm kị. Ban công không thích hợp đặt các đồ vật tạp, và đồ nội thất. Nếu đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì gia chủ cần chú ý đặt máy giặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để hạn chế tối đa những điều “xung”.

Không đặt máy giặt trong nhà bếp, nhất là khu vực nấu nướng

Nguyên nhân của điều kiêng kị này là do yếu tố Thủy (nước) trong máy giặt sẽ xung khắc với yếu tố Hỏa (lửa) của bếp. Hơn nữa, bếp là đại diện cho tài lộc, nếu bếp đặt sai vị trí hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của người nữ.

Vị trí đặt máy giặt không hợp lý là trong nhà bếp, nhất là khu vực nấu nướng
Mặt khác, nhà bếp là nơi ở của Táo quân, nếu đặt máy giặt trong nhà bếp, những quần áo bẩn xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.
Ngoài ra, chất dầu mỡ, muối trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt nhanh hỏng hơn.

Tuy nhiên, nhà bếp là nơi Hỏa khí vượng, có yếu tố Thủy trong bếp sẽ giúp ngũ hành nơi đây được cân bằng, hài hòa nên bạn vẫn có thể đặt máy giặt tại đây.

Nếu đặt trong nhà bếp thì nên phải đặt ở vị trí thích hợp

Nếu đặt trong nhà bếp thì nên phải đặt ở vị trí thích hợp

Vì vậy, nếu không còn sự lựa chọn nào khác, nếu muốn đặt máy giặt đúng phong thủy tại nhà bếp, bạn cần chọn vị trí xa khu vực nấu nướng và luôn vệ sinh máy giặt sạch sẽ, không để quần áo bừa bãi quanh máy giặt.

Bạn nên đặt máy giặt ở nơi rộng rãi, thông thoáng và không ảnh hưởng đến hoạt động cần sự yên tĩnh trong nhà

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy , tốt nhất cho bạn

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Nếu hai vợ chồng thuộc mạng Mộc thì nên đặt máy giặt ở hướng này là tốt nhất. Nhà vệ sinh thuộc Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa giúp gia đình ấm áp hạnh phúc.
Tuân theo luật ngũ hành , bạn sẽ thấy hoàn toàn không sai

Tuân theo luật ngũ hành , bạn sẽ thấy hoàn toàn không sai

  • Đặt ở hướng Nam: Hướng Nam thuộc hỏa, nhà vệ sinh là âm hỏa, có tác dụng tương sinh giúp gia đình hòa thuận.
  • Là đặt ở nơi không vướng Sao Ngũ Hoàng.
  • Đặt ở nơi có dòng điện chạy qua.
  • Đúng phong thủy.
  • Sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi.

Lưu ý: Máy giặt có từ trường, tĩnh điện, âm thanh… Tất cả điều nảy sinh trong quá trình hoạt động. Đều là phong thủy.

Máy giặt đặt đúng theo phong thủy thì sẽ mang lại hòa thuận, tài lộc cho gia đình. Vị trí đặt máy giặt cần thiết phải khô ráo, sạch sẽ . Không làm ảnh hưởng đến các phòng ban khác đặc biệt không gây khắc với các khu vực vượng hỏa trong gia đình.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012