sua dien lanh uy tin

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hitachi | Bí quyết từ chuyên gia

Tủ lạnh hitachi sẽ bền đẹp với thời gian nếu bạn biết cách sử dụng đúng đắn

Tủ lạnh hitachi sẽ bền đẹp với thời gian nếu bạn biết cách sử dụng đúng đắn

Nếu gia đình bạn đang sử dụng một chiếc tủ lạnh Hitachi mà không biết cách sử dụng sao cho hợp lý, thì bài viết này của chúng tôi là một kinh nghiệm qúy báu dành cho bạn. Bài viết hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh hitachi toàn tập này sẽ đem lại những cách sử dụng tốt nhất dành cho tủ lạnh mà bạn đang sử dụng tại nhà, hi vọng bạn sẽ cố gắng đọc hết nó ( vì bài viết khá dài).

Một trong số phản hồi về dòng tủ lạnh này đa phần là mọi người điều không biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi, bạn không biết chứ nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách và chuẩn mực thì thực phẩm của bạn sẽ tươi tốt hơn – được bảo quản lâu hơn rất là nhiều.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hitachi

Sau đây chuyên gia sẽ chia sẽ – hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hitachi. Hi vọng kinh nghiệm này sẽ được các bạn thực hiện để tủ lạnh tại nhà được tăng tuổi thọ và không hư hỏng trong thời gian dài sử dụng nhé!

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi

Tùy theo dòng tủ lạnh Hitachi mà đang sử dụng sẽ có bảng điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Nhưng phím chức năng và cách điều chỉnh thì gần như nhau, bạn có thể tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở nhà mình bằng sách hướng dẫn hoặc theo dõi cách mà chúng tôi hướng dẫn bạn ngay sau đây .

Tôi tự tiện lấy đại một dòng tủ lạnh Hitachi mà tôi yêu thích. Vd như con R-M700GPGV2X này đi, bảng điều chỉnh nhiệt độ của nó sẽ là như thế này

Bàn phím điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi R-M700GPGV2X

Bàn phím điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi R-M700GPGV2X

Freezer Temp

 • Phím ” Freezer Temp ” có tác dụng chỉnh nhiệt độ ngăn đông đá .
 • Mỗi lần bấm phím nhiệt độ sẽ thay đổi 1 độ C , mức nhiệt độ ngăn đông sẽ giao động từ -15 đến -23 độ. Khi điều chỉnh nhiệt độ tới -23 độ tủ lạnh sẽ kêu ” bip bip ” báo rằng nhiệt độ đã được làm lạnh ở mức tối đa.
  Theo lời khuyên bạn chỉ nên để nhiệt độ ngăn này ở -18 hoặc -19 độ C là vừa phải .

Refrigerator Temp

Đối với ngăn lạnh ( ngăn chứa thức ăn thực phẩm ) bạn sẽ điều chỉnh bằng phím chức năng ” Refrigerator Temp “. Khi nhấn vào phím này nhiệt độ cũng sẽ thay đổi 1 độ C trong mỗi lần bấm .

Nhiệt độ giao động ngăn này từ 1 đến 7 độ C. Màn hình sẽ hiện thị số ở bên phải, cũng như ngăn đá ( ngăn đông) khi bạn điều chỉnh ở mức thấp nhất 1 độ C tủ lạnh cũng sẽ phát ra tiếng kêu và báo hiệu cho bạn biết bạn đang sử dụng ở mức nhiệt độ thấp nhất. Nên sử dụng ở mức nhiệt độ 3 độ để tối chất lượng thực phẩm bảo quản.

Lưu ý : bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn và tối ưu cho thực phẩm chứa trong đó. Có thể tham khảo mức nhiệt độ tốt cho thực phẩm tại đây .

Energy Saving

Tiết kiệm điện tủ lạnh hitachi bằng nút “Energy Saving” đèn sẽ sáng báo hiệu chức năng này đã được kích hoạt ( muốn tắt chức năng chỉ cần bấm lại 1 lần nữa).
Nên nhớ rằng khi sử dụng chức năng này cần để ý một số vấn đề :
dùng khi thực phẩm trong tủ ít , bạn đi vắng nhà hoặc không mở tủ nhiều.

 1. đá và kem trên ngăn đá có thể tan khi sử dụng chức năng này.
 2. khi môi trường bên ngoài có nhiệt độ cao ( chức năng sẽ tự tắt). Và ngược lại nếu
 3. bên ngoài ẩm thì tủ sẽ đọng sương.

” Child Lock ” chức năng khóa trẻ em.

Bấm và giữ nút này trong 5s để khóa phím trên tủ lạnh , chức năng thông minh này khiến trẻ không thể điều chỉnh được nhiệt độ hoặc phá phách tủ lạnh nữa. Và để tắt chức năng này đi bạn cũng bấm phím ” Child Lock” một lần nữa.

Quick Freezing

“Quick Freezing” chức năng ” cấp đông nhanh ” làm đông nhanh một số thực phẩm cần thiết để bảo quản ngay chúng mà không sợ vi khuẩn gây hại. Để bật tắt chức năng này bạn bấm phím Quick Freezing.

Lưu ý : Chức năng sẽ tự động ngắt sau 2h đồng hồ. Nếu muốn hoạt động lại tiếp tục “Quick Freezing” chỉ hoạt động lại trong vòng 1h mà thôi. Đặc biệt sẽ không họt động được nếu bạn đang xã đông tủ lạnh.

Quick Cooling

“Quick Cooling ” làm lạnh nhanh cho ngăn lạnh ( ngăn chứa thực phẩm – thức ăn ). Cũng như “Quick Freezing” bạn chỉ cần nhấn vào nút ” Quick Cooling ” để bật tắt chức năng này. Làm lạnh nhanh một lượng lớn thực phẩm khi ta rửa sạch sẽ và cho vào tủ lạnh. Bạn có thể tối ưu hơn việc bảo quản bằng cách bao bọc tốt các thực phẩm sạch như rau củ quả bằng bọc nilong hay cho thức ăn vào hộp chẳng hạn. Nên nhớ chức năng này chỉ tắt khi hoạt động hết 90 phút hoặc mất nguồn điện tủ lạnh .

Chuông báo động tủ lạnh

Hệ thống chuông báo động của tủ lạnh hitachi được thiết lập và báo hiệu cho chúng ta biết rằng tủ có đang mở cửa hay không, những tình trạng không đóng cửa tủ được hay hở Ron tủ lạnh sau một thời gian sử dụng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hao điện khi sử dụng và hư hỏng thực phẩm bảo quản một cách nhanh chóng.

Chức năng này khá là đặc biệt và giúp chúng ta biết được rằng liệu thức ăn- thực phẩm của chúng ta có được bảo quản một cách tốt nhất hay không.

Thông số cụ thể của chuông báo

Thời gan mở cửa tủ  Âm thanh báo
1 phút 3 tiếng “bíp”
2 phút 5 tiếng ” bíp”
3 phút trở lên “bíp liên tục”
 • Vì vậy khi nghe âm thanh báo này bạn nên kiểm tra ngay tủ lạnh của mình có thật sự bị mở tủ hay không hay là do nguyên nhân nào khác để khắc phục ngay.
 • Bật tắt chức năng bằng cách bấm và giữ phím “Quick Freezing” trong 5s.

Chức năng làm đá tự động 

Thông thường các tủ lạnh hitachi dù là inverter , side by side hay dòng thường đa phần điều có chức năng làm đá bên ngoài. Để sử dụng chức năng này đa phần các bạn điều biết cách sử dụng rồi. Có thể tôi sẽ nói hơi thừa nhưng vẫn hướng dẫn cho các bạn nào chưa biết cách làm đá đối với dòng tủ lạnh này.

Các phím chức năng

Các phím chức năng

Để sử dụng chức năng này đầu tiên bạn phải cho nước vào hộc chứa đá rồi mới làm đá được. Bật chức năng làm đá tự động bằng phím ” Ice Maker “.

 1. Để lấy đá viên ta bấm nút ” CUBES “
 2. Lấy đá bào ( đá nhuyễn ) bấm “CRUSHED”
 3. Lấy nước lạnh , bấm nút “WATER”.

Đơn giản quá phải không nào? Nhưng nên nhớ rằng :

 • Không sử dụng chức năng này khi ngăn , hộc chứa không có nước . Khi hết nước , đèn “Tank empty” (phía trên nút Ice maker ) sẽ sáng lên báo hiệu cho bạn biết để bạn có thể châm thêm nước vào.
 • Cần có thời gian để cho tủ làm đá , vì vậy nên cho nước vào trước 20 – 30 để sử dụng chức năng này.
 • Khi không sử dụng nữa bạn nên tắt chức năng này đi, một phần sẽ khiến tủ sử dụng được tốt hơn và tiết kiệm hơn. ( Tắt bằng phím ” Ice Maker “).

Dòng tủ lạnh hitachi có inverter hay không đi chăng nữa, có side by side hay chăng nữa thì cũng như các dòng tủ lạnh thông thường. Ta nên bphải biết cách sử dụng và lắp đặt sao cho hợp lý, phải biết cách sử dụng tủ lạnh đúng đắn trong thời gian dài thì tủ lạnh nhà bạn mới có thể tốt hơn và sử dụng được bền bỉ hơn được.

Thật vậy khi mua và sử dụng tủ lạnh hitachi inverter bạn đã chắc rằng tủ lạnh này sẽ là một thiết bị tiết kiệm điện nhưng quá trình sử dụng tủ lạnh này khiến bạn cảm thấy tủ lạnh quá hao điện và không tốt như mong đợi, vì sao ? vì bạn không biết cách sử dụng đúng đắn.

Ví dụ điển hình cho dòng tủ lạnh hitachi inverter là tủ lạnh R-SG37BPG chẳng hạn , tủ lạnh này là một thiết bị 365 lít nhưng lại tiêu thụ rất ít điện năng mỗi ngày, cụ thể : ~ 1.19 KW/NGÀY. Nhưng tới tháng tính tiền điện hoặc bạn tính được lượng điện tiêu hao của tủ lạnh nhà mình thì bạn sẽ tá hỏa cho mà xem. Nên tiết kiệm và sử dụng tủ lạnh sao cho đúng đắn nhất bạn nhé .

Hitachi 6 cánh 

Hitachi 6 cánh là dòng tủ lạnh hiện đại với các công nghệ tiên tiến giúp thực phẩm bảo quản một cách tốt nhất, tối ưu và chất lượng.

Dòng tủ lạnh hitachi 6 cánh có gì nổi bật

Dòng tủ lạnh hitachi 6 cánh có gì nổi bật

Ngoài ra dòng tủ lạnh 6 của này cũng có các công nghệ giúp ngăn và khử mùi thực phẩm hiệu quả mà lại tiết kiệm điện . Nhưng để tối ưu hết các điều này , các chức năng này của tủ lạnh 6 cửa chuyên gia chúng tôi khuyên bạn :

 1. Nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp nhất với từng loại thức ăn.
 2. Vệ sinh và khử mùi tủ lạnh thường xuyên bằng các cách thông dụng .
 3. Bao bọc , phân loại thức ăn kỹ lưỡng trước khi cho vào tủ lạnh.

Side by side dòng tủ lạnh hiện đại không phải ai cũng biết dùng

Để sử dụng tối ưu nhất dòng tủ lạnh hitachi side by side ngoài những cách được nêu trên bạn có thể tham khảo cách mà chúng tôi sử dụng tủ lạnh tốt hơn ở bài viêt .

> Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung

Video giới thiệu tủ lạnh Hitachi

Hitachi nội địa

Hitachi nội địa được săn lùng vì chức năng và kiểu dáng của nó

Hitachi nội địa được săn lùng vì chức năng và kiểu dáng của nó

Dòng tủ lạnh Hitachi không những nổi tiếng mà còn là một sản phẩm vô cùng phong phú và đa dạng, rất nhiều tủ lạnh Hitachi nội địa xuất hiện và được săn lùng bày bán ở nhiều nơi với giá không hề rẻ một chút nào cả. Vì vậy khi sở hữu dòng tủ lạnh này chắc chắn bạn nên tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh hitachi nội địa này rồi.

Bạn có thể dùng những cách trên để áp dụng cho dòng tủ lạnh này thay vào đó bạn nên bảo dưỡng tủ lạnh này thường xuyên. Cách điều chỉnh nhiệt độ , cách sử dụng tủ lạnh đúng đắn…điều có thể áp dụng những cách trên của dòng tủ lạnh hitachi thường.

Có thể bài viết này không đầy đủ nhưng cách mà bạn sử dụng và chức năng tủ cũng đáng để bạn học hỏi đấy.

Một số dòng tủ lạnh hitachi đáng chú ý và nên mua

Nếu bạn có ý định muốn mua sắm và sử dụng dòng tủ lạnh này thì đây là một số dòng tủ lạnh mà bạn cần quan tâm đấy.

R-W660FPGV3X

 • Tủ lạnh Hitachi R-W660FPGV3X phân khúc 540 lít với giá giao động từ 30 – 32 triệu đồng.
tủ lạnh hitachi R-W660FPGV3X

tủ lạnh hitachi R-W660FPGV3X

 • Được trang bị công nghệ Inverter hoạt động cực bền và tiết kiệm điện .
 • Với chế độ nhiệt Eco làm lạnh phù hợp thực phẩm – thức ăn.
 • Làm đá tự động và lấy nước ngoài nhanh chóng, tiện lợi.

R-SF37WVPG

Dòng Hitachi R-SF37WVPG

Dòng Hitachi R-SF37WVPG

 • R-SF37WVPG 365 lít, 4 cửa với giá dao động từ 16 – 19 triệu đồng.
 • Cơ chế làm lạnh Minus-Zero và công nghệ khử mùi Nano Titanium độc đáo .

R-S31SVG

 • R-S31SVG 305 lít, 3 cửa, được tích hợp inverter với mức giá giao động từ 12 – 14 triệu đồng
tủ lạnh hitachi R-S31SVG

tủ lạnh hitachi R-S31SVG

 • Khay thuỷ tinh chịu lực ngăn chứa thực phẩm có thể điều chỉnh được độ cao
 • Chức năng làm đá tự động , cấp đông nhanh , làm lạnh nhanh và chuông báo rỉ khí lạnh.

Tủ lạnh hitachi R-W660FG9X

 • R-W660FG9X dung tich 550 lít , 4 cửa với giá 29.800.000 VNĐ được bán ở Nguyễn Kim.
 • Ngăn đông có màn khí lạnh phía trước , điều chỉnh nhiệt độ thông minh với bộ cảm biến vi xử lý .
 • Có hệ thống tuần hoàn khí lạnh đi khắp tủ “Cool Jet Wrap”.
 • Thêm ngăn đông trượt , ngăn bảo quản thuốc, mỹ phẩm.

Cách bảo quản tủ lạnh hitachi hợp lý

 1. Để bảo quản cho tủ lạnh đơn giản chỉ là bạn nên vệ sinh và khử mùi tủ lạnh thường xuyên.
 2. Nên sắp xếp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh thật kỹ.
 3. Biết cách điều chỉnh và sử dụng tủ lạnh sao cho hợp lý.
 4. Nên để ý các thực phẩm được bảo quản trên ngăn đông lạnh và ngăn mát tủ lạnh, nên biết cách đặt chúng như thế nào và điều chỉnh như thế nào là hợp lý bạn nhé.

Ngoài sách hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hitachi đi kèm theo máy , hy vọng đây sẽ là cuốn sách thứ 2 để bạn có thể xem và tìm hiểu toàn vẹn về cách sử dụng của tủ lạnh hitachi . Mọi ý kiến đóng góp phản hồi ngay cho chúng tôi , xin cảm ơn các bạn !

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012