sua dien lanh uy tin

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung inverter

Bạn thấy mình đã sử dụng tủ lạnh như thế nào ? đã tốt và đúng cách hay chưa ?

Bạn thấy mình đã sử dụng tủ lạnh như thế nào ? đã tốt và đúng cách hay chưa ?

Tủ lạnh samsung inverter là dòng tủ lạnh tiết kiệm tối đa được lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng. Inverter được sử dụng rộng rãi trên thị trường và trong mọi gia đình, nhưng để đảm bảo bạn luôn sử dụng tủ lạnh inverter dòng samsung này tiết kiệm nhất chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung inverter cụ thể như sau.

Để sử dụng tủ lạnh samsung inverter đạt hiệu quả tối đa bạn phải chắc rằng mình có thực hiện được những điều sau đây hay không .

 

  • Điều chỉnh nhiệt độ có đúng hay chưa ?
  • Công đoạn lắp đặt và sử dụng tủ lạnh có đúng cách chưa?
  • Thực phẩm liệu có được đảm bảo tốt hay không ?

Đi cụ thể hơn về điều đó chúng tôi xin hướng dẫn bạn 

Samsung inverter sử dụng như thế nào cho đúng 

Tủ lạnh samsung inverter hay các dòng tủ lạnh khác điều phải được sử dụng sao cho hợp lý và đúng cách nhất để tối ưu được chức năng và giú tủ lạnh hoạt động một cách ổn định nhất. Có thể bạn mới mua hay đã từng sử dụng tủ lạnh, bạn là người phụ nữ của gia đình lo chuyện bếp núc hằng ngày thì những thiết bị như tủ lạnh là cần thiết giúp chúng ta công việc đấy – dọn dẹp hay vệ sinh tủ để có những thực phẩm luôn được tươi ngon hợp sức khỏe gia đình , hãy biết sử dụng tủ lạnh đúng cách .

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung inverter

Đối với dòng tủ lạnh samsung inverter , tuy là dòng tủ lạnh tiết kiệm điện nhưng bạn không biết rằng nếu điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp tủ lạnh nhà bạn sẽ tiết kiệm được chi phí phải trả hàng tháng như thế nào đâu. Ngoài ra nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải và đúng chuẩn, thực phẩm sẽ tốt hơn khi bảo quản và có khi chúng sẽ được kéo dài hơn bởi sự tươi xanh của rau quả hay thậm chí thực phẩm thức ăn đã qua chế biến sẽ không bị mất chất khi sử dụng.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh dòng này cũng khá đơn giản. Lấy ví dụ như tủ lạnh Samsung RT35K5532S8/SV, một tủ lạnh được tích hợp công nghệ Inverter. Ta sẽ tìm hiểu cách chỉnh nhiệt độ bảng điều khiển dòng tủ lạnh này như thế nào nhé :
Quan sát bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RT35K5532S8/SV

Bảng điều khiển nhiệt độ tủ lạnh samsung inverter RT35K5532S8/SV

Bảng điều khiển nhiệt độ tủ lạnh samsung inverter RT35K5532S8/SV

Nhìn chung thì tủ lạnh dòng samsung inverter cũng khá giống với bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RT35K5532S8/SV , đa phần thì sẽ có những phím chức năng như sau :

  • Chỉnh nhiệt độ ngăn đá / làm đông nhanh
  • Nút chuyển đổi ngăn đá
  • Chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh / làm lạnh nhanh

1. Ngăn đá

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, bạn bấm vào nút ” Freeze “. Đèn và nhiệt độ sẽ thay đổi trên ngăn đá , bạn chỉ cần nhìn đèn sáng ở vạch nào thì bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở vạch đó. Mức nhiệt độ tủ lạnh này thay đổi từ -15 độ C đến – 23 độ C. Mỗi lần nhấn bạn sẽ thay đổi 2 độ , nếu nhiệt độ ở mức -23 độ thì bạn chỉ cần nhấn 1 lần nữa nhiệt độ sẽ trở về -15 độ C.

Đè và giữ phím Freeze convent trong 3s bạn sẽ chuyển chế độ ngăn đá biến thành ngăn làm mát thông thường. Nhìn phía trên bảng điều khiển nếu đèn sáng ở chức năng Fridge, có nghĩa là tủ lạnh đã chuyển sang chế độ ngăn mát. ” Đèn báo chế độ Off ” là tắt luôn nhiệt độ ngăn đá.

2. Ngăn lạnh

Cũng như ngăn đá khi dùng phím bấm ” Fridge ” sau mỗi lần bấm nhiệt độ tủ lạnh cũng sẽ thay đổi 2 độ C theo mức 1 đến 7 độ .

Nếu đè và giữ phím này trong 3s , chức năng làm mát nhanh sẽ được bật . Chức năng này sẽ làm lạnh nhanh một lượng lớn thực phẩm mới cho vào tủ lạnh giúp chúng tươi tốt một cách nhanh chóng. Để tắt đi chức năng này đi chúng ta cũng chỉ cần đè và giữ chúng trong 3s . Chế độ này sẽ tự động hoạt động lại bình thường sau vài giờ đồng hồ nên bạn không cần phải ngồi canh me đợi thực phẩm làm lạnh xong rồi tắt đi đâu.

3. Làm đá nhanh ( biểu tượng hình bông tuyết )

Bạn có thể bật tắt chức năng làm đá tủ lạnh này bằng cách bấm và giữ phím ” Freeze ” trong vòng 3s. Đèn ở hình bông tuyết sẽ sáng lên hoặc tắt đi bào hiệu chức năng này có được bật hay không. Bạn có thể tắt chức năng này đi nếu muốn tủ lạnh tiết kiệm. Nên nhớ có một vài trường hợp không nên bật và sử dụng chức năng này, đó là khi :

  1. Nước làm đông không có.
  2. Ngăn làm đá đã đầy.

4. Chế độ Vacation ( kỳ nghỉ )

Chức năng này không phải ai cũng biết khi sử dụng tủ lạnh , ở chức năng này tủ sẽ duy trì nhiệt độ ở mức dưới 17 độ C hạn chế nấm mốc trong tủ lạnh nếu bạn muốn đi đâu dó vài 3 ngày. Để bật chức năng này bạn phải chỉnh nhiệt độ ngăn mát về 1 độ C. Giữ nút Fridge cho đến khi đèn báo hiệu hình ổ cắm phát .

Bạn đã biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý rồi thì nên chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp vơi từng loại thức ăn .. Tham khảo ngay các mức nhiệt độ trong tủ lạnh để thức ăn luôn tốt  .

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012