sua dien lanh uy tin

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung

Gia đình bạn đang sử dụng chiếc tủ lạnh dòng thường , Inverter hay kể cả là side by side hãng Samsung cho nhu cầu bảo quản và dự trữ thực phẩm. Bạn yêu thích công nghệ tủ lạnh dòng Samsung này vì tính năng vượt trội – tiên tiến , cũng như là luôn có các công nghệ vượt bật hơn những dòng tủ lạnh thông thường.

Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng, hãy đọc bài tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung của chúng tôi ngay sau đây để bổ sung thêm cho mình một số kinh nghiệm sử dụng . Cũng như hiểu rõ hơn về cách sử dụng tủ lạnh samsung cho tốt nhất – hợp lý nhất.

Tủ lạnh samsung nhà bạn đã được sử dụng một cách đúng đắn hay chưa ?

Tủ lạnh samsung nhà bạn đã được sử dụng một cách đúng đắn hay chưa ?

Có nên sử dụng dòng tủ lạnh này

Một số câu hỏi khi người sử dụng muốn mua và sử dụng tủ lạnh samsung là tủ lạnh samsung có tốt không ? tủ lạnh samsung xài có ổn định không ?

Tủ lạnh samsung có gì tốt ?

Tủ lạnh samsung được ra đời và tạo nên tên tuổi trong thị trường Việt Nam khá là lâu đời và luôn được người tin dùng và sử dụng. Tủ lạnh samsung là dòng luôn được đa dạng về giá cả , dung tích vì vậy nó luôn đáp ứng đủ các yêu cầu của người sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân để ta lựa chọn tủ lạnh này & đây là những ưu điểm mà bạn nên cân nhắc lựa chọn nó :

 1. Thiết kế tủ lạnh luôn là điểm mạnh , điểm nhấn và ở thiết kế là sự sang tọng và hiện đại thích hợp với mọi vị trí lắp đặt trong nhà mà vẫn nổi bật.
 2. Với các công nghệ hiện đại được tích hợp vào máy ( làm lạnh nhanh – hiệu quả ).
 3. Các hệ thống làm lạnh tự nhiên và đa dạng góp phần bảo quản thức ăn tốt hơn.
 4. Khử mùi kháng khuẩn hiệu quả , vệ sinh cực kì tiện lợi.
 5. Tiết kiệm điện năng hiệu quả và tối ưu nhất.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng nổi bật và ưu điểm khác nhưng nhìn chung tủ lạnh samsung vẫn là một thiết bị tủ lạnh đáng để bạn lựa chọn.

Một câu hỏi nữa là khi mua và sử dụng tủ lạnh samsung liệu ban có chắc rằng những tính năng hiện đại của tủ lạnh bạn sẽ biết cách sử dụng hay không? Và cách bạn đang sử dụng tủ lạnh dòng này liệu có mang lại hiệu quả tốt nhất hay không ?

Để thấy rõ ràng sự hiệu quả trong việc sử dụng tủ lạnh samsung , bạn phải chắc rằng

 • Tủ lạnh bạn phải sử dụng được dài lâu không bị trục trặc hay hư hỏng nhiều.
 • Thức ăn phải được bảo quản một cách tốt nhất , không bị hư hỏng hoặc hư hỏng quá nhanh.
 • Hiểu rõ được hết các chức năng của tủ lạnh , cách điều chỉnh cũng như sử dụng hợp lý các công nghệ mà dòng tủ lạnh nó có được.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung 

Sau đây chuyên gia sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh samsung một cách chuẩn mực và đúng đắn nhất nếu bạn lựa chọn và đang là người sử dụng dòng tủ lạnh này.

Đối với dòng tủ lạnh samsung thường hay side by side thậm chí là cả tủ lạnh samsung inverter bạn đều phải đảm bảo tủ lạnh mình sử dụng luôn trong tình trạng tốt nhất khi sử dụng. Vì vậy bạn phải tìm mọi cách để tủ lạnh của bạn luôn hoạt động một cách ổn định và hiệu quả dù có xài trong thời gian dài hay mới mua đi chăng nữa. Không luyên thuyên dài dòng nữa , đây là hướng dẫn mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn – là cách mà tủ lạnh chúng tôi luôn được mới và hoạt động ổn định trong một thời gian dài sử dụng

Lắp đặt đúng cách

Lắp đặt tủ lạnh samsung đúng cách không những khiến bạn sử dụng tốt hơn mà còn làm tăng tuổi thọ sử dụng

Lắp đặt tủ lạnh samsung đúng cách không những khiến bạn sử dụng tốt hơn mà còn làm tăng tuổi thọ sử dụng

Việc lắp đặt hay bố trí tủ lạnh ban đầu khi mới mua về là một việc làm hết sức quan trọng khi sử dụng . Nó luôn là một yếu tố cực kì quan trọng để đảm bảo tủ lạnh luôn đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Vậy thế nào là lắp đặt đúng và hiệu quả cho tủ lạnh. Bjan có thể tham khảo cụ thể ở bài viết sau : Sử dụng tủ lạnh đúng cách .

Bảo dưỡng thường xuyên

Nên vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh của bạn thường xuyên hơn

Việc bảo dưỡng tủ lạnh nhà bạn thường xuyên là điều rất cần thiết để tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ không cò mùi và ảnh hưởng tới thức ăn bảo quản. Tuy là nhiều dòng tủ lạnh có chức năng kháng khuẩn thật , nhưng bạn có đủ tự tin sử dụng thực phẩm khi tủ lạnh bạn quá dơ hoặc lâu ngày sử dụng có mùi hay không.

Chắc chắn đó là điều không ai muốn , bạn vẫn nên vệ sinh và khử mùi cho tủ lạnh thường xuyên bằng tay để tối ưu cho thực phẩm của mình. Và nên nhớ , xả đá ngăn tủ thường xuyên nhé .

Bảo quản thực phẩm tốt

Bao bọc thực phẩm cẩn thận và nên sắp xếp chúng một cách hợp ý khi bảo quản trong tủ lạnh là một viẹc làmgiúp thực phẩm không bị vi khuẩn xâm hại mà còn là cách để thực phẩm được làm lạnh và bảo quản tốt hơn .

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Để tối ưu thức ăn và giúp tủ lạnh hoạt động ổn định – tốt hơn trong thời gian dài sử dụng bạn nên biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Ngoài ra việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp cũng giúp tủ chạy tiết kiệm hơn.

Hiểu và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho hợp lý nhất

Hiểu và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho hợp lý nhất

Hiểu rõ phím chức năng tủ lạnh Samsung

Nếu điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, khiến tủ lạnh hao điện vì phải chạy (hoạt động) với tần suất cao gây hao tổn điện năng. Nếu chỉnh quá cao thực phẩm sẽ dễ bị hư hỏng vì vậy ta cũng nên tìm hiểu một chút về các phím điều chỉnh ở tủ lạnh samsung để hiểu rõ hơn về các chức năng làm lạnh của dòng tủ lạnh này .

Sau đây là một số chức năng có trên bảng điều khiển của tủ lạnh mà bạn cần nên biết .

1. Fridge

Chế độ này giúp điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo mong muốn người sử dụng. Khi bật chức năng này nhiệt độ sẽ được thay đổi  2ºC  xoay vòng từ 1 – 7 độ.

Đối với các thực phẩm đông lạnh ta nên sử dụng nhiệt độ làm lạnh tối đa ( Freezer max Cold ) – hoặc điều chỉnh nhiệt độ từ 1 – 2 độ C  đối với mẫu tủ lạnh có màn hình điều khiển ( normal đối với tủ lạnh không có màn hình điều khiển ) . 

2. Ice Off

Đây là cách sử dụng tủ lạnh samsung tiết kiệm điện đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chế độ này tính năng chính là làm đá của tủ lạnh, nếu bạn không muốn sử dụng nó nữa hay để tiết kiệm điện năng tiêu thụ thì nên tắt chế độ này đi. Khi có nhu cầu sử dụng tính năng đặc biệt này thì bấm nút lên trước khoảng 15- 20 p, lưu ý bạn phải để ý đèn có sáng hay không – báo hiệu bật tắt chức năng này.

Không nên bặt chức năng làm đá trong một số trường hợp sau:

 • Trong ngăn chứa đá đã đủ – đầy đá.
 • Bình không có nước hoặc muốn tiết kiệm nước và điện năng.

3. Colder 

Colder được hiểu theo nghĩa là chế độ làm lạnh nhất , thông thường ở một số tủ lạnh sẽ có phím chức năng này, phím chỉnh nhiệt độ này được tích hợp để làm lạnh và nhanh thực phẩm nhanh & lạnh nhất phù hợp cho bạn những lúc mới mua về hàng tá thực phẩm cần làm lạnh nhanh như : rau , củ , thịt, cá số lượng lớn để chế biến.

Để bật chức năng ” colder ” ( hình bông tuyết ) ta giữ phím Temp boost trong vòng 3s , biểu tượng sẽ sáng lên và làm lạnh ngay cho bạn. Chức năng sẽ tự tắt sau khi tự hoạt động 90 phút sau đó nó sẽ trả lại nhiệt độ và hệ thống ban đầu cho tủ lạnh.

Một vài lưu ý khi sử dụng 

 • Khi di chuyển tủ lạnh thì nên cẩn thận các chân tủ, đế tủ. Khi lắp đặt tốt nhất nên sử dụng một miếng lót dưới đế tủ bằng nhựa hay kim loại tránh chân tủ tiếp xúc nhiều với nước hoặc nơi ẩm làm hao mòn trong quá trình sử dụng .
 • Nên điều chỉnh và nghiên cứu thật kỹ các thực phẩm cần chế biến bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt, Dành một chút thời gian tìm hiểu và theo dõi lựa chọn cho mình một mức nhiệt độ phù hợp để sử dụng – bảo quản thực phẩm trong thời gian sử dụng lâu dài và tiết kiệm điện – chi phí sinh hoạt.
 • Nên chú ý tới vị trí đặt tủ lạnh trong nhà, phải đặt tủ lạnh ở vị trí thoáng mát. Tránh đặt máy ở vị trí ẩm ướt . Đặt tủ cách tường một khoảng nhất định không nên đặt quá sát tường. Đặt tủ trên nền cứng để tránh gây ra tiếng ồn khi hoạt động – cố định chân trước tủ lạnh , tùy chỉnh theo ý muốn. ( tủ lạnh hãng samsung đều có 1 chân điều chỉnh được ).
 • Không nên sử dụng tủ lạnh chung nguồn điện với các thiết bị khác tránh trường hợp gây cháy nổ và các nguy hiểm khác. Nên sử dụng một nguồn điện riêng đặt cách mặt đất 2m và có cầu chì để đảm bảo an toàn. Nối thêm dây tiếp đất tránh tình trạng rò rỉ điện trong thời gian sử dụng.
 • Nếu tủ lạnh nhà bạn có vấn đề trục trặc hay hỏng hóc gì trong quá trình sử dụng , hay lắp đặt tủ lạnh – vệ sinh – sửa tủ lạnh thì gọi ngay cho trung tâm chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa tận nhà.
Không quan trọng đó là tủ lạnh gì, quan trọng bạn có sử dụng đúng cách hay không mà thôi

Không quan trọng đó là tủ lạnh gì, quan trọng bạn có sử dụng đúng cách hay không mà thôi

Hy vọng bài viết trên sẽ là một kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn , hướng dẫn cụ thể nhất cho các bạn cách sử dụng tủ lạnh samsung . Như các bạn thấy đấy chỉ cần thực hiện đầy đủ các quy trình và đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và giúp tủ lạnh bạn luôn hoạt động mạnh mẽ hơn .

Hãy tập cho mình thói quen chăm sóc tủ lạnh , thì khi sử dụng tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn luôn mới và hoạt động một cách hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm điện.

Nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh samsung, bạn gặp trục trặc muốn sửa tủ lạnh hãy gọi ngay cho chúng tôi, ngoài sửa chữa chúng tôi còn giúp bạn vệ sinh và châm GAS tủ lạnh để tủ lạnh bạn luôn hoạt động một cách tốt nhất .

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012