sua dien lanh uy tin

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Nếu bạn muốn tìm hiểu và muốn chúng tôi hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện thì việc đầu tiên bạn nên làm ngay cho máy lạnh của bạn là điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh sao cho đúng sở thích sử dụng hay nhu cầu mong muốn nhiệt độ phù hợp , với thời tiết – cơ thể của mỗi người là điều ta hay thường thấy và bắt gặp ở người sử dụng. Nhiều người cứ hay điều chỉnh nhiệt độ lên xuống liên tục để cảm thấy thoải mái và điều ấy lại trở thành một thói quen khi sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp cũng là cách tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp cũng là cách tiết kiệm điện

Không phải ai cũng biết được rằng việc ta sử dụng remote điểu chỉnh máy lạnh chạy một cách hợp lý , đúng cách sẽ sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động vừa tốt cho sức khỏe vừa tiết kiệm một lượng chi phí sử dụng điện năng (tiết kiệm điện) tối đa cho gia đình.

Bài viết này mong muốn bạn hãy tập cho mình một thói quen khi sử dụng remote điều khiển nhiệt độ máy lạnh sao cho phù hợp với mọi người trong gia đình và tối đa được những lợi ích mà máy lạnh mang đến cho gia đình bạn một cách tối ưu.

Công suất tiêu thụ điện mỗi ngày của máy lạnh

Để cho thấy tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh bằng cách tùy chỉnh nhiệt độ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trong 1 ngày liệu máy lạnh chúng ta đã hao tốn bao nhiêu điện năng tiêu thụ.

Được ghi rõ ràng trên máy

Được ghi rõ ràng trên máy

Với một máy lạnh bình thường chúng ta có thể tính được công suất sử dụng điện năng của máy lạnh như sau.

VD: máy lạnh 1 ngựa (HP) với công suất tiêu thụ điện là 905W/h và ta sử dụng máy lạnh này trong 12h/1 ngày vậy ta sẽ có công thức tính lượng điện năng tiêu thụ 1 ngày như sau.
                                      1(HP) x 905W/h x 12h = 10.86 KW/h
Tương tụ như vậy lượng điện năng tiêu thụ sẽ gấp đôi nếu ta sử dụng máy lạnh có công suất 2 HP .
Với dòng tiết kiệm điện năng tiêu thụ chúng ta vẫn tính lượng điện năng tiêu thụ như trên,  sau đó sẽ trừ cho tổng số % mà máy tiết kiệm được là sẽ ra lượng tiêu thụ điện của dòng máy lạnh này.

Tùy chỉnh chế độ Dry và Cool

Máy lạnh thường dùng hay có những chế độ làm lạnh riêng biệt như Dry và Cool vậy thì nên tùy chỉnh chế độ nào cho máy lạnh khi sử dụng? Và việc tùy chỉnh (điều chỉnh ) những chế độ này có tác động như thế nào về chế độ tiết kiệm điện.

  • Dry : chế độ tiết kiệm điện dành cho máy lạnh , có biểu tượng giọt nước trên remote điều khiển.
  • Cool : chế độ làm mát thông thường , có biểu tượng hình bông tuyết .
Tùy chỉnh chế độ phù hợp

Tùy chỉnh chế độ phù hợp

Khi sử dụng chế độ Cry (làm khô) để sử dụng sẽ tiết kiệm rất nhìu lượng điện năng tiêu thụ so với chế độ Cool, nhưng cần xem xét nhu cầu sử dụng của 2 chế độ này khi sử dụng tránh tình trạng dùng sai chế độ ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe người sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh đúng cách

Phương pháp đơn giản mà lại tiết kiệm điện dễ dàng là sử dụng remote điều khiển nhiệt độ sử dụng để đem đến hiệu quả tối ưu nhất cho máy lạnh cho – cho sức khỏe cũng như tiết kiệm điện.

Sau khi khởi động máy lạnh (ON) ta không nên lựa chọn nhiệt độ quá thấp để khởi động vì việc này khiến máy lạnh phải chạy hết công suất làm lạnh, khiến động cơ hoạt động một cách mạnh mẽ một cách đột ngột để làm lạnh nhanh nên khiến điện năng tiêu thụ tăng vọt. Nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh vừa phải – duy trì nhiệt độ trong phòng một cách ổn định sẽ giúp tuổi thọ máy sử dụng lâu hơn tiết kiệm điện hơn và bảo vệ tốt cho sức khỏe của bạn tốt hơn.

Khuyến cáo: nên điều chỉnh nhiệt độ ổn định ở mức 25-27 độ C. Đây là mức nhiệt độ phù hợp với thời tiết cũng như nhiệt độ ở Việt Nam và là mức nhiệt độ chạy ổn định và tiết kiệm điện nhất cho máy lạnh.
Không nên tùy chỉnh nhiệt độ phòng chênh lệch quá so với mức nhiệt độ bên ngoài 5 độ C.

Một số phương pháp tiết kiệm điện cho máy lạnh khác :

  • Bật – tắt máy lạnh một cách hợp lý cũng là một cách để giúp máy lạnh được tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Vệ sinh máy lạnh thường xuyên , định kỳ giúp máy sạch sẽ và tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ.
Việc vệ sinh máy lạnh đinh kỳ cũng giúp máy tiết kiệm hơn

Việc vệ sinh máy lạnh đinh kỳ cũng giúp máy tiết kiệm hơn

Hy vọng bạn có thể sửa chữa thói quen điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh lung tung và khuyên ngăn con cái mình không nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh một cách vô ý thức. Để bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong gia đình, vừa tiết kiệm điện năng sử dụng hàng tháng mà bạn phải bỏ tiền ra để chi vừa giúp máy lạnh nhà bạn được sử dụng lâu hơn, bền hơn.

Máy lạnh hoạt động tốt hơn - tiết kiệm hơn

Máy lạnh hoạt động tốt hơn – tiết kiệm hơn

Chia sẻ bài viết hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện này và phản hồi cho chúng tôi khi bạn có thắc mắc hay góp ý.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012