sua dien lanh uy tin

Cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở

Cửa tủ lạnh bị hở là nguyên nhân khiến cho khí lạnh trong tủ thoát ra ngoài, tủ lạnh không đủ độ lạnh nên phải hoạt động xuyên suốt . Không những gây hao điện khi sử dụng mà còn làm cho thực phẩm thức ăn không được bảo quản tốt dẫn đến hư hỏng.

Cửa tủ lạnh bị hở nguyên nhân khiến thức ăn bị hư hỏng vì không đủ độ lạnh cần thiết

Cửa tủ lạnh bị hở nguyên nhân khiến thức ăn bị hư hỏng vì không đủ độ lạnh cần thiết

Thông thường mọi người không ai thèm để ý lắm việc tủ lạnh mình có bị hở cửa hay là không. Nhưng bạn nên biết rằng tủ lạnh không được đóng kín cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tủ bị hư hỏng và phát sinh nhiều trục trặc khác. Hôm nay chuyên gia về sửa tủ lạnh chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và khắc phục tình trạng tủ lạnh không đóng kín được này, ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ sửa chữa.

Cử tủ lạnh bị hở nên kiểm tra ngay

Không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần bỏ ra chưa tới 1 phút để thực hiện quy trình này là bạn có thể kiểm tra cửa tủ lạnh bị hở khí lạnh trong tủ lạnh của mình có đang thoát ra ngoài hay không.

Dùng một tờ giấy mỏng ( tốt nhất là giấy tập ) chèn vào tủ lạnh và đóng cửa tủ lạnh lại. Sau đó dùng tay kéo tờ giấy đó ra, sẽ có 2 trường hợp xảy ra :

Kiểm tra cửa tủ lạnh có bị hở hay không bằng 1 tờ giấy và cách thức đơn giản

Kiểm tra cửa tủ lạnh có bị hở hay không bằng 1 tờ giấy và cách thức đơn giản

  • Nếu tờ giấy kín hoặc lấy ra một cách khó khăn => cửa tủ lạnh của bạn vẫn đang đóng kín một cách tuyệt vời.
  • Ngược lại nếu lấy tờ giấy ra một cách dể dàng => tủ lạnh bạn đang gặp vấn đề. Có thể khí lạnh đang thất thoát ra ngoài mà bạn không hề hay biết.

Cách khắc phục

1. Kiểm tra xem tủ lạnh bị hở gioăng ( hở ron tủ lạnh ) hay không ?

Kiểm tra lại gioăng cửa của tủ lạnh ( ron cửa ) xem còn hoạt động tốt hay không? Nếu gioăng bị hư hỏng khô rợp, hỏng , xoắn ở đâu đó thì bạn nên sửa lại. Xem lại các đinh ốc vít cố định gioăng & cửa tủ lạnh có bị bung hay xút ở đâu đó hay không.

Nên thay gioăng tủ lạnh định kì cho tủ lạnh

Nên thay gioăng tủ lạnh định kì cho tủ lạnh

Thông thường tủ lạnh sử dụng trong 5 – 10 năm là nên thay gioăng ( ron cửa ) 1 lần để đảm bảo được độ hít của cửa tủ và bảo đảm vệ sinh cho tủ lạnh. Vì sao lại bảo đảm vệ sinh ? bạn nên biết tủ lạnh là nơi chứa thực phẩm quanh năm của gia đình, nếu bạn là người hay vệ sinh tủ lạnh cho gia đình nhưng chưa chắc những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn như thế này,  chưa chắc là nơi bạn vệ sinh & để ý tới đúng không nào?

Tham khảo thêm : => Gioăng cửa tủ lạnh 

2. Cách bố trí tủ lạnh

Cách bố trí tủ lạnh không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến cho khí lạnh thoát ra ngoài, bạn cứ hình dung nếu tủ lạnh nhà bạn bị đóng kín nhưng vẫn có tác động – muốn mở cửa tủ vì độ chênh giữa chân trước và sau tủ thì cánh cửa cũng không được kín đâu.

Kê chân tủ lên một tí cũng giúp tủ lạnh không bị hở ra nữa

Kê chân tủ lên một tí cũng giúp tủ lạnh không bị hở ra nữa

Khi lắp đặt tủ lạnh ít ai hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt này, nhưng tốt hơn là bạn nên kê tủ lạnh lên hoặc điều chỉnh chân trước tủ lạnh cao hơn so với chân sau của tủ một chút cũng là cách khiến tủ lạnh không bị hở cửa khi đóng và kín hơi hơn khi sử dụng – bảo quản thức ăn.

 

3. Bảng lề cửa tủ lạnh

Xem lại bảng lề cửa tủ lạnh xem chúng có bị kẹt hay không, dùng một chút chất bôi trơn silicon hoặc nhớt để làm cho cánh cửa tủ được khép kín hoàn toàn.( khi dùng nhớt thì nên vệ sinh cho kỹ lưỡng nhé ). Dùng tuốc nơ vít hoặc dụng cụ chuyên biệt để vặn chặc các bản lề lại.

Kiểm tra bản lề cửa tủ lạnh , bắn vít lại nếu chúng có bị lỏng sút ra ngoài

Kiểm tra bản lề cửa tủ lạnh , bắn vít lại nếu chúng có bị lỏng sút ra ngoài

Lưu ý:

Không nên siết quá chặc nhưng con ốc trên cánh cửa & bản lề cửa vì đa phần cánh cửa tủ làm bằng nhựa nên khi bạn siết quá chặc tay khiến tủ bị nứt hoặc tiếp xúc không tốt nữa ( dể bị chết chốt ).

Không nên bắn quá tay làm hư hỏng thánh tủ lạnh

Không nên bắn quá tay làm hư hỏng thánh tủ lạnh

Sau khi bạn đã thực hiện xong thì nên test (kiểm tra) lại một lần nữa xem tủ lạnh có thật chặc khi đóng lại hay chưa. Nếu vẫn chưa thì bạn nên gọi ngay cho chúng tôi để được nhân viên kiểm tra và khắc phục hoàn toàn . HOTLINE : 08.2217.5555 – 0906.920.505

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012