sua dien lanh uy tin

Các biện pháp giúp tăng tuổi thọ tủ lạnh nhà bạn

Tủ lạnh giúp chúng ta bảo dưỡng được đồ ăn – thực phẩm, hoạt động 24/24 trong mọi trường hợp. Thông thường chúng ta thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhưng để tủ lạnh hoạt động lâu dài hơn không những phải vệ sinh mà còn nhiều việc để làm khác . Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tủ lạnh bạn được bảo dưỡng và duy trì lâu dài cũng như tăng tuổi thọ tủ lạnh bằng những biện pháp sau đây.

Các cách tăng tuổi thọ tủ lạnh nhà bạn

Các cách tăng tuổi thọ tủ lạnh nhà bạn

Xả đá

Việc này tốt nhât nên làm 1 lần trong tháng để tránh tình trạng tuyết dông ngăn đá tủ lạnh khiến hoạt dộng làm lạnh ngăn này không tốt, hay những thực phẩm thức ăn chứa trong ngăn đá bị mất diện tích làm lạnh và còn là nguyên nhân tìm ẩn – đóng ổ của những vi khuẩn gây hại.

Nên dọn thực phẩm và xả đá trên ngăn đá tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo được vệ sinh , giúp máy được hoạt động tốt hơn và ổn định hơn.

Kiểm tra các miếng điệm ở cửa tủ

Sau một thời gian đóng mở tủ lạnh thường xuyên, ta nên kiểm tra các miếng đệm ở cửa tủ lạnh có bị sút hay hở ra hay không. Vì miếng điệm có nhiệm vụ ngăn khí lạnh thoát ra ngoài tủ lạnh , khiến thức ăn hư hỏng và máy hư hỏng vì phải chạy đúng công suất làm lạnh.

Một cách làm tăng tuổi thọ máy lạnh lên hết sức đơn giản là làm sạch miếng điệm cửa tủ lạnh bằng cách tháo ra và chùi rửa . Nên để thật khô và lưu ý hết sức nhẹ nhàng vì miếng điệm tủ lạnh sau thời gian sử dụng có thể bị khô và dể gãy. Kiểm tra lại một lần nữa máy lại có được kín hay không bằng cách cho 1 tờ giấy mỏng vào giữa miếng đệm và tủ , nếu rút ra được dễ dàng thì nên thay miếng điệm mới cho tủ lạnh.

Dây ngưng lạnh

Cuộn dây này nằm ở mặt sau tủ lạnh công dụng của nó là làm mát và ngưng tụ được hơi lạnh.  Sử dụng lâu dài khiến cuộn dây bị dơ hoặc hỏng ảnh hưởng đến hoạt động của máy nén khí, máy sẽ chạy hết công suất của mình và rất hao tốn điện năng. Cần xem xét vệ sinh hay thay cuộn dây mới khi cần.

Khi vệ sinh và kiểm tra cuộn dây ta nên vệ sinh luôn cánh quạt của máy, có thể sử dụng một bàn chả nhỏ không sử dụng nữa để làm việc này. Các công việc như vệ sinh dây ngưng lạnh , hay kiểm tra miếng điệm cửa tủ lạnh nên kiểm tra thường thì 3 tháng một lần. Nếu nhà nuôi vật cưng nhiều bạn nên kiểm tra thường xuyên dây ngưng lạnh và cánh quạt phía sau tủ thường xuyên hơn.

Đảm bảo máy lạnh luôn cân bằng

Nhiều gia đình hay di chuyển tủ lạnh thường xuyên khiến tủ lạnh mất cân bằng khi hoạt động. Đó là một nguyên do khiến tủ lạnh nhà mình tốn nhiều điện năng hoạt động và dễ hỏng hơn, nên kiểm tra chân tủ lạnh – xem tủ được cân bằng hay chưa để khắc phục.

Bộ lọc nước của tủ lạnh

6 tháng 1 lần nên kiểm tra bộ lọc nước của tủ lạnh để đảm bảo khí lạnh trong tủ luôn đạt được hiểu quả nhất định . Ngoài ra công việc này còn khiến tủ lạnh bạn bị rò rỉ khí .

Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi vệ sinh hay thay bộ lọc nước , khi có nhu cầu thay bộ lọc nước khác bạn nên vệ sinh chúng qua nước ấm để đảm bảo lượng cacbon có trong đó. Khi bộ lọc nước được sạch chúng sẽ cho không khí được sạch hơn và đảm bảo khi trong tủ lạnh hay thức ăn điều được bảo quản một cách tốt nhất.

Khử mùi và diệt khuẩn hàng ngày cho thức ăn

  • Để thực phẩm được tươi ngon và chất lượng nhất bạn nên bọc thât kỹ thức ăn có trong tủ lạnh tránh tình trạng gây nhiễm khuẩn cho nhau.
  • Có thể dung baking soda để làm sạch và khử khuẩn – mùi hôi có trong tủ lạnh một cách tốt nhất.
  • Làm sạch chảo hứng nước thừa trong tủ lạnh đảm bảo tủ lạnh luôn sạch sẽ khô thoáng thức ăn như thế cũng sẽ được cải thiện.

Bài viết được thực hiện bởi Sửa chữa điện lạnh uy tín . Hy vọng sau bài viết này mọi người có thể thực hiện tốt giúp tăng tuổi thọ của máy lạnh của gia đình hơn.

Nếu thấy hữu ích hãy giúp chúng tôi chia sẻ bài viết này đến mọi người. Mọi ý kiến đóng góp hay muốn vệ sinh tủ lạnh một cách tốt nhất cho gia đình xin gọi điện thoại về trung tâm chúng tôi. HOTLINE: 08.2217.5555 – 0906.920.505

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012