sua dien lanh uy tin

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần – tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Có bao giờ bạn sử dụng tủ lạnh và gặp tình trạng tủ lạnh đang chạy mà bị ngắt liên tục hay chưa ? Bạn có bao giờ thắc mắc tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần mới đúng chuẩn ? Hay có khi nào đó , tủ lạnh của bạn lúc nào cũng nghe chạy liên tục mà không ngắt hay không?

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt – chạy ngắt liên tục

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt – chạy ngắt liên tục

Nếu có thì bạn cứ yên tâm nhé , vì điều này – tình trạng này rất hay xảy ra ở tủ lạnh nếu sử dụng trong thời gian lâu dài. Việc tủ lạnh chạy liên tục không ngắt đôi lúc còn khiến tủ lạnh của bạn chạy rất hao điện – chạy với công suất cao gây hư hỏng nặng cho tủ nếu cứ để tình trạng kéo dài.

Vì vậy bạn nên biết rằng mình phải tìm hiểu ra được nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục mà không ngắt hay tủ lạnh chạy mà ngắt liên tục là gì để mà sửa chữa – giải quyết ngay , tránh tình trạng để lâu dài không hay cho tủ lạnh của bạn đâu nhé !

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt là tình trạng tủ lạnh cứ hoạt động ( bạn có thể nghe thấy tiếng máy nén chạy) liên tục và xuyên suốt. Bạn nên biết rằng tủ lạnh chạy trong một thời gian để ổn định nhiệt độ rồi sẽ ngưng. Chứ kiểu mà chạy liên tục như thế thì không máy móc nào chạy nổi đâu, cùng chuyên gia về tủ lạnh xem xét một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé !

Nguyên nhân :

Nguyên nhân thứ 1 có thể là do nhiệt độ tủ lạnh không được ổn định , tủ lạnh chưa đạt đủ nhiệt độ yêu cầu nên cứ chạy mãi không ngắt. Bạn nên kiểm tra xem đèn tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không .

 • Đèn tủ phát sáng liên tục khiến ngăn mát không lạnh theo nhiệt độ yêu cầu.
  Do khí lạnh không được lắp đầy hết khoang tủ và không đủ nhiệt độ tủ nên phải chạy liên tục để tối ưu được nhiệt độ đó. Tình trạng này hay xảy ra khi bạn chất quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh & chất một cách ” vô tội vạ”  không có ý thức.
 • Không những điều này làm nhiệt độ tủ lạnh không ổn định mà còn làm thức ăn hư hỏng vì không bảo quản đúng nhiệt độ yêu cầu.
Đèn tủ lạnh sáng liên tục không ổn định được nhiệt độ tủ lạnh

Đèn tủ lạnh sáng liên tục không ổn định được nhiệt độ tủ lạnh

Cửa tủ không được đóng kín khiến khí lạnh thoát ra ngoài . Tình trạng này đa phần là do đệm cửa tủ lạnh bị hỏng mà bạn không để ý . Khi đóng cửa tủ bạn không biết rằng khí lạnh đang thất thoát ra ngoài một cách điều đặn. Để giải quyết bạn nên kiểm tra và thay miếng đệm mới cho tủ lạnh .

Kiểm tra xem chế độ làm đá có đang hoạt động hay không. Tủ lạnh hoạt động liên tục để làm đá mà tủ lạnh lại không còn một giọt nước nào thì đó cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy ” điên cuồng ” như vậy .

Nếu xét về mặt kỹ thuật thì chuyên gia của chúng tôi đánh giá tình trạng thiếu GAS hay dư GAS là một nguyên nhân chính làm cho tủ hoạt động thiếu ổn định như thế này .

Một vấn đề nữa có thể làm cho tủ lạnh bạn chạy liên tục là do Rơle nhiệt độ bị hỏng, máy chạy liên tục nhưng nhiệt độ thì không chuẩn.

Cách khắc phục :

 • Điều đầu tiên khi gặp tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt như thế này bạn nên kiểm tra ngay nhiệt độ trong tủ lạnh có ổn định hay chưa và bạn đã điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh mình hợp lý chưa. Tránh tình trạng ” ép ” tủ lạnh của mình hoạt động một cách quá sức vì chỉnh nhiệt độ quá nhỏ .
 • Kiểm tra xem đèn tủ lạnh có tắt mở như bình thường hay không ? Vì đèn mà mở xuyên suốt cũng là một vấn đề khiến tủ lạnh không ổn định được nhiệt độ lạnh đâu nhé , nhiệt lượng nó phát ra tuy không nhiều nhưng đủ để khiến tủ lạnh không bao giờ đủ lạnh & phải chạy liên tục không ngừng nghỉ. Nên kiểm tra xem có hỏng hay không , có thể thay thế ngay bóng đèn mới hoặc sửa chữa công tắc đèn là được.
 • Không nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh , hãy tưởng tượng khoang tủ lạnh cũng như “bao tử” của chúng ta ăn quá no thì chỉ toàn có hại mà thôi, chừa một ít khoảng trống để việc làm lạnh được tốt hơn không những thế còn khiến thức ăn của chúng ta an toàn – vệ sinh hơn nữa.
Sắp xếp thức ăn vừa phải và không chèn ép quá nhiều tốt cho cả bạn và hoạt động của tủ lạnh

Sắp xếp thức ăn vừa phải và không chèn ép quá nhiều tốt cho cả bạn và hoạt động của tủ lạnh

 • Kiểm tra xem tủ lạnh có đóng kín hay không , xem miếng đệm tủ lạnh có hư hỏng hay lỏng khiến thoát khí lạnh ra ngoài hay không. Để chắc ăn bạn sử dụng một tờ giấy và kẹp vào đấy, nếu rút ra dễ dàng thì gioăng đã mòn và cần nên thay mới đi nhé.
Kiểm tra gioăng ( đệm ) tủ lạnh bằng một tờ giấy mỏng

Kiểm tra gioăng ( đệm ) tủ lạnh bằng một tờ giấy mỏng

 • Một số tủ lạnh có chức năng làm đá ngoài, nếu không sử dụng nữa chúng tôi khuyên các bạn nên tắt đi là vừa . Đừng để chúng cứ hoạt động mà không có một giọt nước nào để làm đông khiến tốn điện nữa là đằng khác.
 • Đối với trường hợp Gas bị thiếu hoặc thừa thì nếu có trình độ chuyên môn bạn có thể đo và bổ sung – chiết gas cho đủ . Bạn có thể tham khảo cách làm ở đây :
  Một vấn đề nghiêm trọng hơn là Thermostat (rơle nhiệt độ) của bạn gặp vấn đề trục trặc hoặc hỏng , điều này là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh chạy liên tục không ngắt .
Kiểm tra và châm gas mới cho tủ lạnh

Kiểm tra và châm gas mới cho tủ lạnh

Để tìm hiểu vấn đề này rõ hơn bạn vui lòng theo dõi bài viết 

 >> Hướng dẫn thay gas tủ lạnh tại nhà 

>> Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Thermostat ( rơ le nhiệt độ tủ lạnh )

Thời gian tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần là đúng

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần ? Điều này không thế tính chính xác cụ thể . Nếu như tủ lạnh hoạt động bình thường thì chỉ sau khi cắm điện từ 0.5 – 1s thì ta sẽ nghe âm thanh nhẹ của hộp rơle và máy hoạt động lúc đó ta sẽ xét .

Tủ lạnh từ lúc chưa cắm điện và nhiệt độ bình thường, hoạt động đến khi đạt được độ lạnh nhất định là khoảng 6- 8h tùy loại tủ lạnh sẽ tự ngắt khi đủ độ lạnh .

Nếu nhiệt độ tủ đã đạt đủ nhiệt độ,  bạn sử dụng và hoạt động đóng mở tủ lạnh làm thoát không khí lạnh ra ngoài – thậm chí là khi chúng ta cho thức ăn mới vào, tủ sẽ tái hoạt động và chạy tiếp trong vòng 5 – 20 phút là ngắt (đối với tủ lạnh thường – không áp dụng với tủ lạnh chạy chế độ làm lạnh nhanh ) .

Nếu tủ lạnh của bạn cứ chạy liên tục không ngừng nghĩ hoặc chạy ngắt liên tục bạn nên kiểm tra và khắc phục ngay vấn đề này tại nhà. Tránh tình trạng hư hỏng nặng có thể xảy ra . Bạn là người không có thời gian và không có chuyên môn để sửa chữa lúc đó bạn cần ngay một trung tâm sửa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Hãy chọn chúng tôi , trung tâm sửa tủ lạnh một cách chuyên nghiệp

Hãy chọn chúng tôi , trung tâm sửa tủ lạnh một cách chuyên nghiệp

Hãy đến với trung tâm chúng tôi, bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục tình trạng này của tủ lạnh trong thời gian ngắn nhất. Chúng tôi đảm bảo sửa chữa và thay thế nhanh chóng tủ lạnh của bạn mà không tốn quá nhiều tiền . Gọi ngay cho chúng tôi

TRUNG TÂM SỬA ĐIỆN LẠNH UY TÍN
( Chuyên nghiệp – Ân Cần – Giá cả phải chăng )
( Lấy Uy Tín Làm Đầu – Lấy Chất Lượng Phục Vụ)
HOTLINE: 08.2217.5555 – 0906.920.505

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012