sua dien lanh uy tin

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung sao cho hợp lý

Những sản phẩm của thương hiệu Samsung nói chung cũng như các dòng tủ lạnh nói riêng, thường có thiết kế thông minh, tiện dụng cùng kiểu dáng sang trọng, bắt mắt.

Trên thị trường Việt Nam, tủ lạnh Samsung hiện nay có 2 loại ngăn đá trên và side by side, mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật về thiết kế và tính năng. Một trong những vấn đề người dùng thường lo lắng khi sử dụng tủ lạnh, đó là chi phí dành cho điện năng.

Tủ lạnh samsung lâu nay đã là người bạn thân thiết với mọi nhà

Tủ lạnh samsung lâu nay đã là người bạn thân thiết với mọi nhà

Bạn đã từng thắc mắc tại sao tủ lạnh của mình quá hao điện, hay thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh thường xuyên hư hỏng không rõ nguyên nhân. Những vấn đề này thường là do chúng ta điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh không hợp lý.

Nhiệt độ quá thấp, ngăn chứa tủ lạnh trống khiến cho thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng, thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh nhưng nhiệt độ lại cao, độ lạnh không đủ để bảo quản thực phẩm khiến cho thực phẩm của chúng ta hư hỏng.

Hiểu được vấn đề này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn “cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung”

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung

Để có cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung sao cho hiệu quả , trước tiên bạn nên biết các phím chức năng mà dòng tủ lạnh này đang có. Ở đây chúng tôi sử phím điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh samsung RSH5ZLMR1/XSV để hướng dẫn các bạn điều chỉnh. Có thể bạn đang sử dụng tủ lạnh samsung có bàn điều khiển khác với chúng tôi đang hướng dẫn dưới đây, nhưng chức năng của những phím dòng tủ lạnh này là tương đương và giống với nhau.

Các chế độ dòng tủ lạnh samsung ( cụ thể là tủ lạnh RSH5ZLMR1/XSV )

Đầu tiên ta nên tìm hiểu tên và chức năng cu thể của phí điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh dòng tủ RSH5ZLMR1/XSV này.

bàn phím điều chỉnh nhiệt độ RSH5ZLMR1/XSV

bàn phím điều chỉnh nhiệt độ RSH5ZLMR1/XSV

1 . Chế độ “Fridge” điều chỉnh ngăn lạnh

Là chế độ hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ của tủ theo mong muốn người dùng, mỗi lần bạn chọn vào nút “Fridge” thì nhiệt độ sẽ thay đổi 2°C theo chế độ xoay vòng từ 1 đến 7 độ.

Chế độ “Fridge” điều chỉnh ngăn lạnh

Chế độ “Fridge” điều chỉnh ngăn lạnh

Trong ngăn lạnh nhà sản xuất còn thiết kế riêng cho bạn một phím điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh riêng biệt. Phím này có chức năng điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt theo từng ngăn bảo quản. Tìm hiểu phím chức năng này nhé :

 Phím điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh riêng biệt

Phím điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh riêng biệt

Để sử dụng chức năng gì bạn chỉ cần nhấn phím đó và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn. Nhiệt độ được hiện lên màn hình nên bạn có thể thấy được và điều chỉnh rất dễ dàng.

Nhiệt độ được hiện lên màn hình nên bạn có thể thấy được và điều chỉnh rất dễ dàng

Nhiệt độ được hiện lên màn hình nên bạn có thể thấy được và điều chỉnh rất dễ dàng

2 . Chế độ “Freeze” điều chỉnh ngăn đông

Mặc đinh nhiệt độ của ngăn đông đá thông thường sẽ là -14 độ. Chỉ cần nhấn liên tục vào phím Freeze trên thanh điều chỉnh nhiệt độ . Ngăn đông tủ lạnh của bạn sẽ thay đổi nhiệt độ từ -14 đến -25 độ.

Chế độ “Freeze” điều chỉnh ngăn đông

Chế độ “Freeze” điều chỉnh ngăn đông

3 . Chế độ “ Power Freeze” : chức năng làm đông nhanh

Nếu tủ lạnh của bạn đang cần làm lạnh nhanh một số lượng lớn thực phẩm thì bạn nên tìm hiểu chức năng của phím này. Power Freeze là phím chức năng có thể giúp cho bạn làm lạnh và đông nhanh một số lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn.

Chế độ “ Power Freeze” : chức năng làm đông nhanh

Chế độ “ Power Freeze” : chức năng làm đông nhanh

Chỉ cần nhấn nút và đợi biểu tượng hoa tuyết cùng dòng chữ ” Power Freeze ” hiện lên là được. Ngược lại nếu muốn tắt thì bạn nhấn lại một lần nữa phím chức năng này.

4. Chế độ ” Vacation ” : chức năng nghỉ cho tủ lạnh

Chế độ " Vacation " : chức năng nghỉ cho tủ lạnh

Chế độ ” Vacation ” : chức năng nghỉ cho tủ lạnh

Nếu bạn muốn vệ sinh hay muốn xả đá cho tủ lạnh mà không thể ngắt nguồn điện, chỉ cần nhấn nút này thì mọi việc trở nên đơn giản. Chức năng này được bật lên cùng với dòng chữ Vacation.

5. Chức năng khóa phím điều chỉnh

Bạn sợ trẻ con hay người khác điều chỉnh lung tung nhiệt độ. Hãy sử dụng chức năng khóa phím điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh dòng này lại.

Nhấn liên tục 2 phím "Vacation + Fridge " trong vòng 3 s để bật chế độ

Nhấn liên tục 2 phím “Vacation + Fridge ” trong vòng 3 s để bật chế độ

Nhấn liên tục 2 phím “Vacation + Fridge ” trong vòng 3 s. Phím sẽ được khóa lại và không ai có thể tùy tiện chỉnh nhiệt độ tủ lạnh của bạn nữa. Ngược lại đè 2 phím này trong 3s sẽ tắt tính năng khóa đi.

Nhiệt độ tủ lạnh samsung cho từng ngăn

Ngăn làm mát: 0 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng nhất cho các loại thức ăn không ăn hết và muốn bảo quản cho bữa sau. Nên để thức ăn vào hộp nhôm và có nắp đậy sẽ khiến thực phẩm được mát phù hợp và lâu hơn. Nhiều người tưởng cho tủ lạnh ở nhiệt độ thấp hơn sẽ bảo quản tốt nhưng khi để ở nhiệt độ 0 độ C thức ăn sẽ ít bị hỏng hơn.

Ngăn để thực phẩm tươi: ngăn này thường để thực phẩm chưa chế biến nên cần một nhiệt độ để lưu giữ thực phẩm lâu hơn. Nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C là lý tưởng nhất cho các loại rau củ tươi lâu hơn. Rau củ nên đặt vào bên trong túi bóng trước khi cho vào ngăn tủ bảo quản như vậy nước trong rau sẽ được lưu trữ và tươi lâu hơn. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng giúp rau không bị khô héo trong 4-5 ngày.

Ngăn đá: Đây là nơi làm đá và bảo quản những thức ăn đông lạnh nên nhiệt độ luôn để ở dưới 0 độ C. Nhiệt độ trung bình trên ngăn đá này là từ -18 độ C đến 0 độ C, vi khuẩn không thể phát triển dưới nhiệt độ này nên bạn có thể an tâm để một thời gian dài mà không sợ hỏng.

Kết luận

Để lựa chọn các mức nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất cho tủ lạnh của mình đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn cần phải dành thời gian ban đầu để theo dõi và lựa chọn mức nhiệt độ hợp lý.

Khi nhiệt độ tủ lạnh quá cao, hay quá thấp nguy cơ hỏng tủ lạnh rất cao vì vậy cần phải hiểu rõ được tủ lạnh mình cần bảo quản gì và  phải có cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung cho phù hợp nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Điện Lạnh Uy Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012